แม่เด็กชาย 5 ขวบ จมสระน้ำหลังรร.เสียชีวิต วอนช่วยหลังคดีไม่คืบ พบไม่มีรั้วกั้นเขตอันตราย ผอ.อ้างกลับไม่มีงบจะสร้าง

แม่เด็กชาย 5 ขวบ จมสระน้ำหลังรร.เสียชีวิต วอนช่วยหลังคดีไม่คืบ พบไม่มีรั้วกั้นเขตอันตราย ผอ.อ้างกลับไม่มีงบจะสร้าง

Publish 2018-12-24 13:10:03

จากกรณีที่มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งได้เสียชีวิตเนื่องจากการจมน้ำ ซึ่งเกิดจากความประมาณของครู เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาเมื่อยายไปรับหลานกลับจากโรงเรียน แต่ไม่เจอตัวหลาน กลับเจอเพียงกระเป๋าและรองเท้าอยู่ในห้องเรียน ถามครูครูก็ได้บอกว่ากลับไปกับพี่ชายแล้วแต่โทรหาที่ชายก็ไม่เห็นน้อง จนทำให้คุณตาวิ่งไปสระน้ำหลังโรงเรียน จึงไปตัดสินใจกระโดดไปงมหาหลาน แต่สุดท้ายกลับพบหลานจมน้ำอยู่ภายในสระน้ำ และต่อมาก็ได้พบเด็กอีกคนหนึ่งจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในสระน้ำเช่นกัน 


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "เจน บอกรัก ก็พอแล้ว" ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า "เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งเป็นลูกชายของหนูเอง วันนั้นลูกชายได้แต่งตัวไปโรงเรียนตามปกติ ซึ่งยายเป็นคนไปส่งที่โรงเรียน พอประมารบ่าย2โมง ซึ่งเป็นเวลาไปรับหลานกลับจากโรงเรียน แต่ไปเเล้วกลับไม่พบหลาน เจอเพียงกระเป๋าและรองเท้าอยู่ในห้องเรียนจึงได้ตามหาหลานจนทั่วโรงเรียนกลับไม่เจอ ถามครูประจำชั้นอยู่หน้าโรงเรียน"

 

(โพสต์แม่เด็ก)

 "ครูก็อ้างว่าคงกลับกับพี่ชายแล้ว โทรถามพี่ชายก็ไม่เห็นน้อง ซึ่งตามหากันเวลานานพอสมควร จนได้ให้ผู้ใหญ่บ้านเหล่าช่วยประกาศอีกแรง แต่ไม่เจอ จนมีตาอีกคนมาตามหาหลานเหมือนกันซึ่งหลานเขาก็หายไปเหมือนกัน ถามหากับครูก็ไม่รู้เรื่อง จนคุณตาของเด็กอีกคนได้วิ่งไปหลังโรงเรียนซึ่งมีสระน้ำขนาดใหญ่พอสมควร จึงได้กระโดดลงไปในน้ำ ก็เจอหลานที่จมน้ำอยู่ แล้ว จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้"


"แล้วเวลาต่อมายายของเด็กซึ่งเป็นแม่ของหนู ได้ขอชาวบ้าน ขอให้ช่วยงมหาเด็กอีกคน ที่คาดว่าคงจมน้ำเหมือนกัน แต่ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงก็เจอหลานซึ่งเป็นลูกของหนูจมน้ำเสียชีวิตเช่นเดียวกัน หนูข้องใจว่า ณ เวลานั้น คุณครูมัวแต่ไปทำอะไรอยู่ ทำไมไม่ดูแลเด็ก ถึงปล่อยให้เด็กเล่นตามลำพังโดยไม่มีครูดูแล ปล่อยให้เด็กเดินไปเล่นน้ำอยู่หลังโรงเรียนได้ยังไง เพราะยังไม่มีผู้ปกครองไปรับเลย"


"สอบถามเด็กนักเรียนในโรงเรียนทราบว่า วันนั้นเป็นจัดสถานที่เตรียมกีฬาสี ชึ่งจะจัดขึ้นในอีกวัน แต่เหตุผลที่วา วันนั้นปล่อยเด็กนักเรียนครึ่งวันทำไมไม่แจ้งให้ผู้ปกครองทราบ ทำไมปล่อยเด็กอยู่ตามลำพัง ไม่มีครูดูแล เด็กเสียชีวิตสองคนค่ะ 5 ขวบอนุบาล1 ส่วนเด็กอีกคน6ขวบ อนุบาล2 เด็กจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ค่ะ เกิดจากความประมาทของครูไหมคะ วันนั้นครูประจำชั้นของน้องโอม เอาเงินให้แค่200 บาทค่าซื้อเสื้อผ้าเปลียนให้น้อง และคณะครูโรงเรียนให้เงินค่าเดินทางนำศพลูกชายมาบำเพ็ญกุศล1หมื่นบาท ถึง ณ ตอนนี้ผ่านมา1เดือนกว่าแล้ว ทำไมคุณครูไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบหล่ะ ทำไมถึงเงียบเฉย"
 

(ใจสลาย)


"โดยเฉพาะครูประจำชั้นของน้องอนุบาล1ไม่เคยมาพูดคุยเลย และไม่แสดงความรับผิดชอบ อยากขอความเป็นธรรมกับลูกชายหนูด้วยค่ะ สาเหตุเกิดจากโรงเรียนไม่มีรั้วโรงเรียน และ ผอ.โรงเรียนก็ชี้แจงว่าไม่มีงบประมาณที่จะก่อสร้าง โรงเรียนตั้งขึ้นก็หลายสิบปีแล้ว งบประมาณไปอยู่ส่วนไหนหมด แม้แต่ชุดกีฬาสียังต้องเก็บเงินผู้ปกครองซื้อ ต่างจากโรงเรียนที่เคยเรียน ชั่งแตกต่าง ทั้งระบบโรงเรียน ได้โปรดเห็นใจ และขอความเป็นธรรมด้วยนะคะ ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ช่วยแชร์ และได้โปรดตรวจสอบด้วยค่ะ"

 

(น่าสงสารมาก)


อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตและเพื่อนๆของแม่ของน้องได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำวนมาก ต่างก็เข้ามาแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไป บ้างก็บอกว่า สงสารเด็ก ครูก็นะโทรแจ้งผู้ปกครองก่อนสิ ไม่ควรทิ้งเด็กไว้เด็กยังไงก็คือเด็กเขายังไม่รู้เรื่องวัยกำลังซนห้ามยังไม่ฟังแต่นี้ครูกลับทิ้งเด็ก บอกได้คำเดียวเลวมากอย่าเป็นครูเลยขอให้น้องทั้ง2ไปสู่สุคติภพภูมิที่ดีหมดเวรหมดกรรมในชาตินี้น่ะลูก ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้นะคะ(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

 

ขอบคุณ เจน บอกรัก ก็พอแล้ว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม