เก๋ น้องกานต์ โพสต์ปมบุกบ้านเสก หลังพาพ่อขึ้นเคลียร์  จี้คอไม่มีสติ ก่อนทิ้งท้ายจะไม่ทิ้งพี่สาว

เก๋ น้องกานต์ โพสต์ปมบุกบ้านเสก หลังพาพ่อขึ้นเคลียร์ จี้คอไม่มีสติ ก่อนทิ้งท้ายจะไม่ทิ้งพี่สาว

Publish 2018-12-24 12:03:18

   เรียกว่าเป็นเรื่องราวมหากาฬส่งท้ายปีหลัง" กานต์ วิภากร" อดีตภรรยาเสกโลโซ บุกบ้าน  เสก โลโซ ก่อนเอากระจกคล้ายจี้ที่ลำคอ จนต้องเรียกน้องสาวของกานต์ ให้พาพ่อมาห้าม

โดยจากเรื่องราวนี้เองน้องสาว กานต์ วิภากร ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กบอกเล่าถึงเรื่องราวในวันนั้นว่าเหตุการณ์เป็นเช่นไร และปมเหตุจากเรื่องราวครั้งนี้มีที่มาที่ไปเช่นไร 

โดยเธอระบุว่า...

เราขอบันทึกเรื่องราวในมุมของเราเก็บไว้เตือนใจตัวเอง 
เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา เราได้กลับไปที่บ้านนันทวันอีกครั้ง ไปในแบบที่เราเองก็ไม่อยากเดินเข้าไปในฐานะหรือเจอเหตุการณ์อย่างที่เป็นเลย บ้านสวยๆสะอาดๆ มีต้นไม้ปลกคลุมร่มรื่น บ้านที่เคยอบอุ่น มีแต่ความรัก มีเสียงเพลง เสียงกีตาร์ เสียงเปียโน มีข้าวปลาอาหาร มีรอยยิ้ม คำทักทายที่มักได้ยินเสมอคือ "เก๋เข้ามาก่อนสิ กินอะไรมารึยัง มากินข้าวกัน" 
แต่คืนนั้น เราต้องเดินเข้าไปกับพ่อแม่ พร้อมตำรวจเดินนำเข้าไปที่ห้องตรงโรงรถ ห้องมืดๆไม่ได้เปิดไฟ แต่มีแสงพอมองเห็นทุกอย่างชัดเจน เราเห็นพี่เรานั่งอยู่ ด้านในสุด มือกำกระจกแหลมๆ3ชิ้นชิดลำคอ พ่อเดินเข้าไปก่อน และบอกให้วางกระจกลง พี่เราก็บอกว่าไม่ พอเราเดินไปกอดกานต์ แล้วถามกานต์ว่า "มีคนหลอกตัวเองใช่มั้ย เค้ารู้ว่าต้องมีคนโกหก ผิดสัญญา ตัวเองถึงโกรธ ใช่ป่ะ" แต่แทนที่เค้าจะตอบคำถามของเรา เค้ากลับถามเราว่า "แล้วกาก้าอยู่กับใคร" เราโครตเสียใจเลย ในเหตุการณ์แบบนี้ตัวเองยังนึกถึงก้า แต่เค้า มักปล่อยให้ตัวเองไปไหนมาไหนคนเดียวบ่อยๆ ตัวเองคงเหนื่อยมาก ท่าทางตัวเองดูอิดโรย แต่ตัวเองก็ลุกขึ้นเดินออกมาหน้าบ้านเพื่อจะไปบอกให้ตำรวจเรียกพี่เสกลงมาคุยกันดีๆ เรามองขึ้นไปบนบ้านเราก็เห็นคนสองคนมองลงมาหน้าบ้านอยู่บ่อยๆ แต่พวกเขาไม่ลงมา เพราะคงกลัวอันตราย เนื่องจากพี่กานต์ยังถือกระจกอยู่ พอเค้าเอากระจกออกจากมือตัวเองได้ ก็มีผู้ชาย 4 คนจะจับตัวเอง(เกือบลืมบอก ตัวเองรู้มั้ย คืนนั้นเค้าโดนกระจกบาดด้วยนะ แต่นิดเดียว เหมือนเหตุการณ์เมื่อปีกว่าที่บีโดนพี่เสกทำร้าย เค้าก็โดนลูกหลงแบบนี้เหมือนกัน แต่ก็ไม่เยอะหลอก วันนั้นเค้าสงสารบีมากนะ รีบพาไปแจ้งความ พาไปรพ. มือไม้สั่นใจเต้นแรงเหมือนเหตุการณ์ครั้งนี้เลย) 

 

 กลับเข้าเรื่อง พอเค้าเห็นคนมาจับตัวตัวเอง เค้าต้องรีบเข้าไปช่วย และห้ามพวกนั้นออกไป เค้าไม่รู้หรอกว่า ใครจะมีแผนการอะไรกันเพราะตำรวจเป็นคนบอกเค้าว่า ถ้าเอากระจกออกถึงจะมีการลงมาคุยกันเพราะคนกลัวอันตราย แต่แค่เค้าเดินเอากระจกไปวางตรงกระถางต้นไม้ ซึ่งห่างจากตัวเองแค่ 3-4 ก้าว ทุกคนก็ยังผิดคำพูดทันที เพราะฉะนั้นถูกผิดเค้าไม่รู้หรอก ณ นาทีนั้น เค้ารู้แต่ว่า ถ้าเค้าเป็นตัวเอง เค้าคงผิดหวังและเสียใจและเข้าใจว่าเค้าโกหกตัวเอง หลอกตัวเอง ให้วางกระจก ซึ่งเค้าจะยอมให้ตัวเอง รู้สึกอย่างนั้นไม่ได้ และในความเป็นจริง ตัวเองยังมีเค้าและครอบครัวเราอยู่เคียงข้างเสมอ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ตัวเองจะไม่ถูกหักหลังจากพ่อแม่พี่น้องแน่นอน เพราะมันก็ไม่มีอะไรเสียใจมากไปกว่าการถูกคนที่เรารักและไว้ใจเชื่อใจ..หักหลัง หลอกลวง

เหตุการณ์ต่อจากนี้ก็คงเหมือนๆที่ข่าวเสนอไป ผิดบ้างถูกบ้างก็ว่ากันไป ส่วนในมุมของเรา เราก็เข้าใจพี่สาวเรามากขึ้น หลังจากนี้อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ไม่มีอะไรให้เราต้องกลัวอีกแล้ว เราผ่านเหตุการณ์ร้ายๆมาเยอะแยะมากมาย แต่ครั้งนี้เราสงสารพี่สาวเราจริงๆ ตามกฎหมายจะอ้างมาตราโน่นนั่นนี่อะไรก็แล้วแต่ แต่ตามกฎของมนุษยธรรมมันก็จะอยู่ในหัวใจและความรู้สึกเราตลอดแน่นอน

บ้านที่เคยอยู่มาเกือบ 20ปี แต่กลับเข้ามาเหยียบอีกไม่ได้ (หากจะอ้างสัญญาตอนหย่า ก็ต้องทำให้ได้ตามสัญญาทั้งฉบับทุกข้อ)

 


ตอนเจ็บป่วยจะให้พาไปรักษา จะให้พาไปโรงพยาบาล ก็ติดต่อมาบอก ว่าต้องช่วยกัน ร่วมมือกัน แต่แล้วเมื่ออาการดีขึ้น กลับมาอยู่บ้านรักษาตัวต่อ อยู่ดีดีเหตุการณ์ก็พลิกหน้ามือเป็นหลังมือ เป็นเรา เราก็คงจะรู้สึกแย่

และเรื่องมาโพสต์ด่าพ่อแม่ลูกและหลานๆของเรา ซึ่งเค้าเหล่านั้นก็ไม่ได้มาเล่นเฟสหรือมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นใครๆก็คงไม่ชอบ เราเลือกที่จะเงียบ ไม่โต้ตอบ เพราะคิดว่านานๆไปก็คงจะเบื่อและเลิกพูดถึงเอง แต่เราก็คิดผิด (ด่าพี่เรา อ่ะได้ เพราะพี่เราเค้าก็ชอบไปว่าคนอื่นเหมือนกัน อันนี้เราก็ไม่เคยจะเข้าข้างหรือไปช่วยตอบโต้หรือไปช่วยเค้าด่า เพราะเราก็ไม่ชอบเหมือนกันที่เค้าทำแบบนั้น เราก็อยากให้เขาใจเย็น กว่าเดิมแต่มันก็เป็นแค่ความคิดของเราแหละนะ
ส่วนใครจะด่าเรา เราก็มีว่า เพราะอาจมีเรื่องอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ใครหลายคนไม่ชอบ เกลียด อยากด่า อันนั้นก็สุดแต่ใจ สุดแต่นิสัยของแต่ละคน

สุดท้าย..เรารักพี่กานต์ จะอยู่เคียงข้างเสมอและตลอดไปจนตายจากกัน 

พ่อกับแม่บอกพูดกับเราตลอดว่า "เก๋อย่าทิ้งพี่กานต์นะลูก ถ้าพ่อกับแม่ตายไปเมื่อไหร่ พี่กานต์เค้าก็แทบไม่เหลือใคร ดูแลพี่ ดูแลน้อง แทนพ่อแม่ด้วยนะลูก"

เราไม่ชอบคนผิดสัญญา และจะไม่มีวันผิดสัญญาที่ให้ไว้กับพ่อแม่แน่นอน
Kookkae 24-12-18 (02.10) 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  Kookkae Saengsaitimติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย