ผอ.อีกคนจากเทศบาล กล่าวคำพูด ตอกย้ำ เด็กสาวเหยื่อ 5ทรชน หน้าตาก็ดี เเต่นิสัยไม่ดี  งานนี้เจอสวน มีอำนาจอะไรเรียกเด็กสอบ!?

"ผอ.อีกคนจากเทศบาล" กล่าวคำพูด ตอกย้ำ เด็กสาวเหยื่อ 5ทรชน หน้าตาก็ดี เเต่นิสัยไม่ดี งานนี้เจอสวน มีอำนาจอะไรเรียกเด็กสอบ!?

Publish 2018-12-23 02:21:51


ถือว่ายังร้อนแรงและดราม่าขึ้นเรื่อยๆสำหรับ กรณีเด็กหญิงวัย 12 ปี ถูกวัยรุ่น 5 คน รุมข่มขืน  ที่ จ.สระบุรี ซึ่งพ่อของผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และต่อมาได้แฉเพิ่มเติมว่า แก๊งโจ๋ที่รุมโทรมลูกสาวนั้น ความจริงแล้วมีทั้งหมด 7 คน และเพื่อนของลูกสาวที่หลายคนมองว่าอาจเป็นนกต่อ พาลูกสาวไปให้กลุ่มวัยรุ่นรุมโทรม แท้จริงแล้วก็โดนวัยรุ่น 3 คน ข่มขืนอยู่ใกล้ ๆ กัน ซึ่งวันดังกล่าวมีผู้รู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด 9 คนนั้น
โดยเมื่อวานที่ผ่านมานั้น (23/12/2561) ได้เกิดประเด็นที่ร้อนแรงที่สุดเมื่อ เพจชื่อดังอย่าง ล่า ได้มีการนำข้อมูลมากแฉความฉาวของ ผอ.โรงเรียน โดยระบุว่า 

ยาวนะ เเต่อ่านให้จบ จะได้รู้ความอัปยศ ที่ลูกเราก็มีสิทธิ์พบเจอ ... เคสนี้นอกจากทรชน เดนนรกเเล้ว ก็ยังมีผู้ใหญ่ชั่วๆ ที่มีพฤติกรรม ข่มขืนเด็กซ้ำๆ ทางจิตใจ #ขอพื้นที่ยืน #ขออ้อมกอด #ขอกำลังใจ ให้เด็กบ้าง ให้ไม่ได้ ?!

เฮ่ย !! ป้าคะ !! เด็กหญิงคนนี้เธอไม่ได้ทำอะไรผิด ซ้ำเธอเป็นเหยื่อ ใครทำให้เธอต้องเป็นเเบบนี้ ไอ้พวกชั่วนั้นต่างหาก ที่ผิด ที่เป็นผู้กระทำให้เกิดเรื่องราวสุดอัปยศนี้ขึ้น ป้า คิดใหม่นะคะ ป้าควรปกป้องใคร

ป้าเป็น ผอ.เป็นครู เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ รวมทั้งป้าแก่ๆ ที่เป็นเจ้าหน้าที่เทศบาลทั้ง 2 คนนั้นด้วย เเถมยังเป็นผู้หญิง เเละด้วยวัย น่าจะมีหัวใจของความเป็นเเม่ ทำไม ?! สุดชั่วร้าย กับเด็กขนาดนี้

#เริ่มกันที่ ... ผอ.โรงเรียนวัดทองพุ่มพวง "ครู" มีหน้าที่คุ้มครองเด็กตามกฎหมาย เเต่นี่ ผอ.พาคนเเปลกหน้า เข้ามาในโรงเรียน มาคุย มากดดัน มาข่มขู่นักเรียนชั้น ป.5 ที่อยู่ในความปกครองของตัวเอง โดยที่พ่อเเม่เด็กเองก็ไม่รับรู้ข้อมูลนี้ เเละไม่ได้รับการอนุญาตจากพ่อเเม่ของเด็กด้วย

 มาที่ ... ป้าแก่ๆ 2 คน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่เทศบาล ถ้ามาตามหน้าที่ ก็คงจะเป็นฝ่ายกองการศึกษา

เรื่องมันเป็นอย่างนี้ ... เด็กเล่าว่า วันนี้เธอตัดสินใจไปโรงเรียน เมื่อไปถึง ผอ.ก็เรียกเข้าไปในห้อง ผอ.เเล้วในนั้นมีคนเเปลกหน้ามาด้วย 2 คน บอกว่ามาจากเทศบาล ถามต่อว่า จำชื่อได้ไหมเธอบอกไม่ได้ เเต่จำได้ว่า เป็นป้าแก่ๆ ในห้องนั้นมี ผอ.โรงเรียนอยู่ด้วย

เขาบอกหนูว่า เขารู้จักกับพวกผู้ชายพวกนั้น พวกผู้ชายพวกนั้นบอกว่าเขารู้จักหนูมาก่อน เเล้วเขาก็พูดกับหนูว่า ก็เธอยอมเขาเองไม่ใช่เหรอ จะให้เป็นเรื่องเป็นราวทำไม ให้ยุติเรื่องนี้ โรงเรียนเสียชื่อเสียง หนูบอกเขาว่า หนูไม่เคยรู้จักพวกผู้ชายพวกนั้นเลย เเต่เขาไม่เชื่อ เขาพูดว่า ก็หนูยอมเอง เเต่หนูก็เถียงเขาว่า หนูไม่ได้ยอม ไม่รู้จักกันมาก่อนเลย เขาให้หนูลาออก วันนี้หนูก็ไม่ได้เรียน จนเเม่มารับ

อยากให้เป็นลูก ผอ. อยากให้เป็นลูกเจ้าหน้าที่เทศบาล ที่ถูกรุมโทรมข่มขืน ไม่ได้เเช่ง เเต่ต้องการสื่อความว่า จะได้เข้าใจว่า คนที่มันถูกย่ำยีจนบอบช้ำไปทั้งกายใจ รู้สึกอย่างไร

ผอ.ไม่ควรเป็นครูอีกต่อไป ควรโดนไล่ออก หรือ ไปทำงานเอกสาร ไม่เหมาะจะอยูากับคนที่ต้องบริหารจิตใจ ควรอยู่กับ สัตว์ หรือ สิ่งของ

เจ้าหน้าที่เทศบาล 2 คน ควรให้ออกจากการเป็นพนักงานราชการ เเละใครที่เป็นผู้อนุมัติลงนามหรือสั่งให้มาคุยกับเด็ก คนนั้นต้องรับผิดชอบพฤติกรรมของป้าแก่ๆ 2 คนนี้ด้วย ท่านนายกเทศมนตรี สั่งมาหรือเปล่าคะ หรือ #ป้าเผือก มาเอง เพราะรู้จักหรือเป็นญาติทรชน

 

อ่านข้อมูลทั้งหมดที่เพจล่า ต่อจากเรื่องดังกล่าวนั้นก็ทำให้สังคมนั้นจับตใามองและเรียกร้องให้ ผอ.คนดังกล่าวออกมาชี้แจงคำพูดที่เกิดขึ้น โดยเพจล่า ก็ได้มีการเปิดคำพูดวันที่มีการเรียกเด็กไปสอบสวนระบุว่า 

ผอ.อีกคนจากเทศบาล #ตอกหน้าเหยื่อทรชน
'หน้าตาก็ดี เเต่นิสัยไม่ดี' เฮ่ย ! เป็นคนอยู่ไหม

: เขาว่าหนูว่า หน้าตาก็ดี เเต่นิสัยไม่ดี 
: ในห้องนั้นมีกี่คน เขาว่าคนอื่นหรือเปล่า 
: มีหนู ผอ.กับป้า 2 คนนั้น ตอนเขาพูด เขาหันหน้ามาหาหนู 
: เขาพูดเสร็จ ค่อยหันหน้ามาหาหนู หรือ พูดไปมองหน้าหนูไปด้วย 
: ก็เขาพูดกับหนู เขามองหน้าหนู เขาบ่นหนูเยอะมาก 
: เขายิ้มให้หนูไหม 
: ไม่ เขาไม่ยิ้ม เขาเบะปากด้วย 
: ปากเขาผิดรูป เเบบคนปากเบี้ยวอยู่เเล้วเปล่า 
: ไม่นะ เขาพูดกับคนอื่นไม่ทำปากเเบบทำกับหนู 
: เขาหน้าเป็นไง ตัวเล็ก ตัวใหญ่ ผมสั้น ผมยาว 
: เขามัดผม ตัวเล็ก สะโพกใหญ่ ๆ ใส่กางเกงสีดำ 
: อ่ะ ! ชี้หน่อย ในรูปทั้งหมดนี้ คนที่ว่าหนู คือคนไหน 
: คนนี้ 
: เเน่ใจนะ 
: ค่ะ อีกคน คือ คนนี้ เขามาด้วยกัน ผอ.พามา เหมือนเขาตำแหน่งใหญ่กว่า ผอ.ด้วย

เเอดมินเอารูปผู้หญิง 9 คน ต่างสังกัด ต่างหน่วยงาน รวมทั้งบุคคลที่เราสงสัย เรียงให้เด็กน้อยดู เธอชี้รูป 2 รูปอย่างไม่ลังเล

พอหยิบมาดู อืม !! เป็นถึง ผอ. !! 
อืม !! เกี่ยวกับการศึกษา !!

เเละนี่คือ ข้อความสนทนาทั้งหมดที่เเอดมินได้คุยกับ #เหยื่อทรชน อยู่กับเธอครึ่งวัน สัมผัส ไร้เดียงสาอย่างเป็นธรรมชาติของเด็กคนหนึ่ง

นอกจากนั้นก็เล่าเเบบเดิมคือ ให้หนูลาออก , ทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง , ให้หนูไปเรียน กศน. , ขอให้ยุติเรื่องนี้ , ก็เธอยอมเขาเอง , ก็รู้จักกันไม่ใช่เหรอ , หน้าตาดีเเต่นิสัยไม่ดี

 

นอกจากนี้เพจล่ายังมีการตั้งคำถามกลับไปว่า ต้องถามกลับว่า #มีอำนาจอะไร ในการเรียกเด็กน้อย ที่เป็น #เหยื่อทางคดีอาญามาสอบสวน โดยไร้ทีมสหวิชาชีพ โดยไม่ได้รับการอนุญาตจากผู้ปกครอง ทั้งที่ตัวเองเป็นครู มีทีหน้าที่คุ้มครองเด็ก

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

;