นางงามเวียดนาม ปล่อยโฮ ประชาชนแห่ต้อนรับ ไม่หวังเงินรางวัลมอบเป็นกุศลให้เด็กยากไร้

นางงามเวียดนาม ปล่อยโฮ ประชาชนแห่ต้อนรับ ไม่หวังเงินรางวัลมอบเป็นกุศลให้เด็กยากไร้

Publish 2018-12-21 14:54:19


  ต้องเรียกว่ากำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้สำหรับเรื่องราวของนางงานชาวเวียดนาน " เฮอ เฮิน เนีย "  ที่ล่าสุดในตอนนี้เธอได้บินกลับบ้านเกิดเมืองนอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
หลังจากเดินทางมาประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ทั้งยังทำเต็มที่จนเข้ารอบ Top5 สร้างเสียงฮือฮาให้แก่ผู้ชสที่ต่างตามลุ้นกันอย่างสุดๆ โดยชีวิตของ เฮอ เฮิน เนีย นางงามชาวเวียดนาม
รายนี้เป็นที่น่าสนใจอย่างมากเพราะเธอมาจากชนเผ่าเอเด ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล

   ซึ่งในตอนแรก เฮอ เฮิน เนีย  ได้รับการดูแคลนจากเพื่อนนางงานบนเวที มิสยูนิเวิร์ส ในเรื่องภาษาอังกฤษที่ใช้ในการสื่อสารไม่ดีมากนัก โดยเธอก็ยอมรับโดยดีว่าตัวเธอนั้นไม่เก่งภาษาอังกฤษ
ซึ่งเธอก็ถือว่าเป็นนางงามที่มองโลกในแง่ดีว่าการที่เธอไม่รู้ภาษาอังกฤษมากนัก ทำให้เธอไม่ต้องรู้ความหมายของคำดูแคลนที่เพื่อนนางงามพูดใส่เธอ 

         โดยหลังจากการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 เสร็จสิ้นลง เฮอ เฮิน เนีย ได้เดินทางกลับไปยังประเทศเวียดนาม พร้อมกับการต้อนรับจากประชาชนอย่างอบอุ่นที่มารอยังสนามบิน นอกเหนือจากนั้นยังมีครอบครัวชนเผ่าของ เฮอ เฮิน เนีย มารอรับ ซึ่ง เฮอ เฮิน เนีย เมื่อเห็นภาพพี่น้องประชาชนเข้ามารอต้อนรับเธอนั้นมากมายก็ร้องไห้ออกมาอย่างกลั้นน้ำตาไม่อยู่ พร้อมเอ่ยขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้นอกเหนือจากความรักและแรงใจที่ส่งให้เธอได้เข้ารอบ Top5

 

  นอกจากนี้  เฮอ เฮิน เนีย ยังมอบรางวัลเป็นเงินเกือบ 1 ล้าน 5  แสนบาท ให้กับเด็กผู้ยากไร้เพื่อเป็นการกุศลสนับสนุนการศึกษาเด็กๆ พร้อมสร้างห้องสมุดในหมู่บ้านให้ชนกลุ่มน้อย 
ได้รับโอกาสในการเรื่องรู้ที่เหมาะสมมากขึ้น มีหนึ่งประโยชน์ที่  เฮอ เฮิน เนีย  จดจำจากพ่อแม่ว่า " ที่บ้านมีข้าวกิน มีที่อยู่แล้ว ควรให้คนที่ยังไม่มีบ้าง " นั้นคือคำพูดที่ทำให้  เฮอ เฮิน เนีย มีแต่ให้ผู้อื่น


 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย