วิระชัย โพสต์คลิปภาพประทับใจ " น้องมายด์ " ลูกนายตำรวจหอบดอกไม้เซอร์ไพรซ์ พ่อกลางแถว

Publish 2018-12-21 12:19:33


    เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา เพจ  ดร.วิระชัย ทรงเมตตา ได้ออกมาโพสต์คลิป พร้อมบอกเล่าเรื่องราวสุดประทับใจขณะ น้องมายด์ ธารธารา รุ่งเรือง ดาราสาวท่านหนึ่งทำเซอร์ไพรซ์
คุณพ่อที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในแถว พร้อมกล่าวให้กำลังใจเหล่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านที่ปฎิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ ซึ่งตนเองรับรู้มาตลอดเพราะมีคุณพ่อเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นกัน โดยเพจ  ดร.วิระชัย ทรงเมตตา ได้บอกเล่าเรื่องราวสุดประทับใจนี่ว่าภาพแสนประทับใจ...

 

     น้องธารธารา รุ่งเรือง หรือน้องมายด์ นักแสดงสาวของค่ายทีวีซีน ลูกสาวของ ด.ต.ไพฑูรย์ รุ่งเรือง ผบ.หมู่ (จร.) สน.บางเขน นำช่อดอกไม้เพื่อเซอร์ไพรซ์คุณพ่อ หลังบินด่วนกลับมาจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเหตุผลสำคัญที่กลับมาก็เพื่อให้กำลังใจคุณพ่อที่กำลังฝึกอบรม กดต.สายจราจร (หลักสูตรการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจชั้นประทวน ยศดาบตำรวจ อายุ 53 ปีขึ้นไป เพื่อเลื่อนตำแหน่งและเลื่อนยศแบบเลื่อนไหลเป็นชั้นสัญญาบัตร) ณ ค่ายศรียานนท์ อ.ชะอำ จว.เพชรบุรี พร้อมกล่าวว่าเข้าใจการทำงานของตำรวจเป็นอย่างดี เพราะเป็นอาชีพที่ต้องเสียสละ ทำงานในทุกวัน แม้กระทั่งเทศกาลสำคัญก็ยังคงต้องทำหน้าที่ ตั้งแต่เด็กๆ น้อยครั้งที่คุณพ่อจะได้หยุดอยู่กับครอบครัว ลึกๆ ภายในใจแล้ว สงสารคุณพ่ออยากให้ได้พักผ่อนบ้าง แต่คุณพ่อยังคงมุ่งมั่นทำงานและย้ำเสมอว่า เมื่อเป็นข้าราชการตำรวจแล้ว ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด 

 

   นอกจากนี้คุณพ่อยังเป็นตัวอย่างทั้งเรื่องการทำงานและการเรียน ขณะนี้ท่านกำลังศึกษาระดับปริญญาเอก สาขารัฐประศาสนศาตร์ มหาวิทยาลัยเกริกด้วย น้องมายด์จึงมุ่งมั่นศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่สหรัฐฯ และตั้งใจมาดูแลคุณพ่อเมื่อเกษียณแล้วน้องมายด์ขอเป็นกำลังใจให้กับข้าราชการตำรวจทุกคนค่ะ และนี่คือสิ่งที่น้องมายด์ได้พูดออกมาจากความรู้สึกข้างใน สร้างรอยยิ้ม และความประทับใจให้กับทุกคนที่ได้เห็นภาพนี้ครับ

 

 

      เห็นแล้วต้องบอกว่าน้องมายด์ มีคุณพ่อเป็นฮีโร่และแรงบันดาลใจ ที่ดีทั้งการดำเนินชีวิตและการมุ่งศึกษาเรียนรู้ด้านวิชาการ บอกได้เลยว่ายอดเยี่ยมจริงๆ นอกจากนี้น้องมายด์ ยังถือว่าเป็นลูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีสายเลือดตำรวจมาอย่างเต็มที่เข้าใจในภาระกิจหน้าที่ต่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำในช่วงเทศกาลต่างๆว่าจะไม่ได้อยู่กับครอบครัว 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ดร.วิระชัย ทรงเมตตาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย