ประธานอบต.ยังอ้างไปที่เกิดเหตุจริงแค่ไปดูมีอะไร เปล่ารับหน้าช่วยเคลียร์ญาติอ้างถูกพ่อเด็ก12เตะ

ประธานอบต.ยังอ้างไปที่เกิดเหตุจริงแค่ไปดูมีอะไร เปล่ารับหน้าช่วยเคลียร์ญาติอ้างถูกพ่อเด็ก12เตะ

Publish 2018-12-19 11:58:08


จากกรณีที่มีการแชรืในโลกออนไลน์ที่มีหนุ่มรายหนึ่ง ได้โพสต์เฟซบุ๊กบอกว่าลูกสาว อายุ 11 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ได้ถูก 5 เยาวชน พาไปรุมโทรมในร้านขายของแห่งหนึ่ง หลังเกิดเหตุดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่อบต.พยายามจะมาเคลียร์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ซึ่งเจ้าหน้าที่อบจ.คนดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ นาย สังวาลย์ สิทธิปัญญา ซึ่งมีตำแหน่งเป็นสมาชิก อบต. รวงผึ้ง และเป็นประธานสภา อบต.ผึ้งรวง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี อีกด้วย(ที่เกิดเหตุ)

 ก่อนหน้านี้ นาย สังวาลย์ ได้บอกว่า "ตนได้อยู่ในที่เกิดเหตุจริง เนื่องจากญาติน้องเมียมาตามตนในช่วงเวลาประมาณ 23.00น. ของคืนวันที่ 18ธ.ค. ให้ไปเป็นเพื่อนเพราะว่าลูกชายของญาติถูกจับเรื่องผู้หญิง แต่ตอนนั้นก็ยังไม่ทราบรายละเอียดอะไร จนกระทั่งได้ไปที่จุดเกิดเหตุ จึงได้ทราบว่า มีผู้ปกครองของเด็กหญิงได้บอกว่ามีการข่มขืนเด็กเกิดขึ้น และมีการต่อรองเงินกันอยู่กับผู้ปกครองกลุ่มเด็ก 5 คน โดยผู้ปกครองของเด็กหญิงได้เรียกเงินคนละ 3 หมื่นบาท แต่มีผู้ปกครอง 1คน ขอลดเหลือ 1 หมื่นบาท ทำให้ตกลงกันไม่ได้ ตนจึงได้บอกว่าถ้าตกลงไม่ได้ก็ไปตกลงกันที่โรงพัก"


แต่ในช่วงระหว่างที่กลุ่มผู้ปกครองกำลังเจรจากัน มีชายคนหนึ่งกำลังคุยโทรศัพท์อยู่ (คุยกับพ่อเด็ก) แล้วบอกว่า "รอพ่อเด็กมาก่อนและหลังจากที่พ่อเด็กมา ตนได้พูดกับพ่อของเด็ก แต่พ่อของเด็กไม่ยอมให้คุยด้วย ต่อมามีชายหลายคนเข้ามาคุย แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่เขาได้เดินเข้ามามองหน้าเด็กทั้ง 5 คนและทำการเตะ แล้วตะโกนถามว่า ใคร ไหนใครเป็นอบต. ตนก็คิดว่าน่าจะหมายถึงพ่อของเด็กหญิง จึงตอบไปว่าผมเองครับและยกมือไหว้ บอกว่าผมมาดีครับ ชายคนดังกล่าวจึงได้เข้ามาเตะตนแต่ไม่ถูก ซึ่งในช่วงนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็อยู่ในพื้นที่แล้วและเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ช่วยกันห้ามและได้นำตัวทั้งหมดไปโรงพัก"

 

(เจ้าหน้าที่อบต.)

 นาย สังวาลย์ ยังได้บอกต่ออีกว่า ตนเป็นสมาชิกอบต.จริง และมีตำแหน่งเป็นประธานสภา อบต.ตำบลผึ้งรวง แต่ตนไม่ได้มาเคลียร์ แค่อยากรู้ว่าเรื่องมันเป็นยังไง ถ้าใครผิดก็ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายไป เพราะตนเองไม่เคยรู้จักกับ นายตำรวจคนไหนเลย และตนไม่เคยพูดต่อรองเงิน ซึ่งอาจจะมีผู้ปกครองของเด็ก 1 ใน 5 คนที่พูดก็เป็นได้ แค่ว่ามาเป็นเพื่อนเขาเฉยๆ ไม่คิดว่าจะมาเคลียร์ หรือว่าใครผิดใครถูก จึงอยากให้ประชาชนและโซเชียล ที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์อยู่ให้ได้รับรู้ หรือให้ความเป็นธรรมกับตนหน่อย"


ล่าสุด นายสิริชัย ประทุมมา ปลัด อบต.ผึ้งรวง อ.เมือง จ.สระบุรี ได้บอกว่าตอนนี้อยู่ระหว่างหารือกับนายก อบต.และ สมาชิก อบต.ผึ้งรวง โดยยอมรับว่า เรื่องดังกล่าวส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของ อบต.ผึ้งรวง เป็นอย่างมาก แม้จะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ถูกสังคมรุมประณามสร้างความเสื่อมเสียให้กับองค์กร และจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งสมาชิก อบต.และประธานสภา อบต.จึงมีความเห็นร่วมกันว่านายสังวาลย์ ไม่เหมาะสมที่จะเป็นสมาชิก อบต.และประธานสภา อบต.ผึ้งรวง อีกต่อไป โดยจะให้นายสัฃวาลย์มาคุยและขอให้ลาออกจากสมาชิกและประธานสภา ภายใน 12.00 น.ของวันนี้  หากไม่ยอมลาออก ก็จะทำหนังสือถึงนายอำเภอเมืองสระบุรี เพื่อขออนุมัติพิจารณาเร่งด่วน เพื่อให้นายสังวาลย์พ้นจากตำแหน่งประธานสภา อบต.ผึ้งรวงต่อไป 

 

(เจ้าหน้าที่อบต.)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม