จอนนี่ มือปราบ โพสต์เตือนภัย ถ้ามีฝรั่งหน้าตาหล่อสวย ปลอมเป็น นักบิน-ทหาร addเป็นเพื่อน พวกนี้หลอกให้โอนเงิน เสียทีเป็นล้าน!!?

"จอนนี่ มือปราบ" โพสต์เตือนภัย ถ้ามีฝรั่งหน้าตาหล่อสวย ปลอมเป็น นักบิน-ทหาร addเป็นเพื่อน พวกนี้หลอกให้โอนเงิน เสียทีเป็นล้าน!!?

Publish 2018-12-16 01:58:03


ถือว่ามีให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้งสำหรับการหลอกเหยื่อในโลกโซเชียลโดยมีการเอารูปคนอื่นมาปลอมแล้วไปหลอกหากินกับคนอื่นโดยใช้คำพูดสวยหรูเพื่อที่จะหลอกให้โอนเงิน ซึ่งมีให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง! 
 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ตำรวจขวัญใจชาวบ้านอย่าง "จอนนี่ มือปราบ" ได้มีการโพสต์เตือนภัยถึงพ่อแม่พี่น้องที่กำลังจะตกเป็นเหยื่อจากการถูกหลอกนั้น ระบุว่า ฝากเตือนภัยถ้าคุณมีฝรั่งหน้าตาหล่อๆ เป็นนักบิน เป็นทหาร หรือเป็นวิศวะกร มาขอaddเป็นเฟรนด์ ขนาดผมยังมีทหารหญิงสวยยังกับนางฟ้ามาขอaddเลย

 

#เชื่อมั้ย แท้จริงมันคือไอ้นิโกรที่พยายามจะหลอกลวงคุณ ให้โอนเงินพร้อมอ้างสารพัดเหตุน่าสงสาร มีเหยื่อในไทยจำนวนมากเสียเงินหลายล้านบาท มันคือ #แก๊งค์โรแมนซ์สแกรม

 นอกจากนี้ยังระบุเพิ่มเติมว่า ลองดูญาติผู้ใหญ่ อยู่บ้านคนเดียว โสดๆ ระวังเป็นเหยื่อ แก๊งค์โรแมนซ์แกม โปรไฟล์รูปร่างหน้าตาดี ฐานะดี หลอกเข้ามาพูดคุยแล้วจีบแล้วหลอกส่งของมีค่ามาให้ จากนั้นจะมีผู้ร่วมขบวนการ โทรมาเหยื่อว่ามีของส่งมาจากต่างประเทศ แต่...ต้องโอนค่าธรรมเนียม เมื่อหลงเชื่อ คุณจะเสียใจ เสียเงิน เสียความรู้สึก ต้องสูญเสียเงินจำนวนมากเพราะคารมพวกคนร้ายข้ามชาติ แก๊งค์นี้คนผิวสีทั้งนั้น ทางที่ดีต้องระวังตัวตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนเลยนะคับ ขนาดลูกหลานขอเงิน100บาทยังไม่ให้ ..พวกนี้ขอให้โอนทีละ 2หมื่น 5 หมื่น หลงคารมหนักๆโอนทีเป็นล้าน รู้ตัวอีกทีก็หมดธนาคารโทรมาแจ้งความกับตำรวจ

เป้าหมายของพวกมันคือหญิงอายุ 35-50ปี ฝากบอกฝากเตือนญาติพวกคุณไว้ด้วย

ผมเป็นห่วง และหวังดีจริงๆ

จอนนี่กองปราบ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน