ตร.นำพระ 2 รูป ส่งวัดเสมียนนารีให้เจ้าอาวาสจับสึก หลังเมาสุรา ส่งเสียงดังในหมอชิต

ตร.นำพระ 2 รูป ส่งวัดเสมียนนารีให้เจ้าอาวาสจับสึก หลังเมาสุรา ส่งเสียงดังในหมอชิต

Publish 2018-12-14 14:38:38

ถือเป็นเรื่องฉาวอีกครั้ง เกี่ยวกับศาสนาเมื่อพระ 2 รูป ทำ พฤติกรรมไม่เหมาะสมเมาสุรา ส่งเสียงดังรบกวนและด่าทอประชาชน กลางสถานีขนส่งหมอชิต 2 ตำรวจจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบพระ 2 รูปอยู่ในอาการมึนเมาและส่งเสียงเอะอะโวยวายตามรับแจ้งจริง จึงได้นำตัวส่งวัดเสมียนนารีให้เจ้าอาวาสจับสึก
 เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมาตำรวจกองปราบปราม เข้าตรวจสอบภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ สถานีขนส่งหมอชิต 2 แขวงและเขตจตุจักร กทม. หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวว่ามีพระภิกษุจำนวน 2 รูป แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมเมาสุรา ส่งเสียงดังรบกวนและด่าทอประชาชน

 

 

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงภายในห้องรับรองพระสงฆ์ของสถานีขนส่งพบพระภิกษุทั้ง 2 รูป ทราบชื่อคือ พระวิทยา ผลญาโณ หรือพงษ์นอนิล อายุ 45 ปี และพระศุภโชค กตธัมโม หรือจารุศิลาวงศ์ อายุ 38 ปี กำลังอยู่ในอาการมึนเมาสุรา ส่งเสียงดังเอะอะโวยวายด่าทอผู้โดยสารคนอื่นที่กำลังรอโดยสารรถทัวร์กลับภูมิลำเนาภายในสถานีขนส่ง

โดยมีขวดเหล้า 1 ขวดวางอยู่ข้างตัวพระทั้ง 2 รูปเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ จึงได้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ แต่ด้วยพฤติกรรมดังกล่าวข้างต้นถือเป็นการสร้างความเสื่อมเสียให้กับวงการศาสนาและถือเป็นการกระทำผิดวินัยสงฆ์

 


พล.ต.ต.จิรภพ ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป. ทุกกองกำกับการ ร่วมกันตรวจสอบพระภิกษุที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เช่น เมาสุรา มั่วสีกา ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียแก่วงการพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้รับร้องเรียนจากประชาชนทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก จึงมีคำสั่งให้ร่วมตรวจสอบดังกล่าว

 

 

จากการตรวจสอบยังพบว่า พระทั้ง 2 รูปนั้นไม่มีใบสุทธิประจำตัวสงฆ์ และไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นพระมาจากวัดใด จึงได้ประสานไปยังสำนักงานเจ้าคณะเขตบางเขน-จตุจักร วัดเสมียนนารี เพื่อขอให้มาช่วยตรวจสอบ ก่อนที่ต่อมาเมื่อพระสงฆ์ทั้ง 2 รูป ได้สติ จึงตัดสินใจยอมลาสิกขาจากความเป็นพระ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการว่ากล่าวตักเตือนก่อนปล่อยตัวไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน