กระเป๋ารถเมล์โดนผู้โดยสารกดหัวต่อว่า หลังเตือนให้พกเหรียญ(คลิป)

Publish 2018-12-14 10:50:58

จากเรื่องราวของผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ได้เล่าเหตุการณ์ที่ตนเจอมากับตัว โดยที่ผู้ใช้เฟชบุ๊กดังกล่าวเป็นกระเป๋ารถเมล์ร้อน ขณะที่เก็บเงินค่าโดยสารผู้ชายรายหนึ่ง ได้ให้แบงค์ร้อยตนจึงบอกไปว่า "วันหลังถ้าขึ้นรถร้อนรบกวนเตรียมเหรียญด้วย" ซึ่งผู้โดยสารคนดังกล่าวก็ไม่ได้ตอบโต้อย่างไร แต่ก่อนลงนั้นได้เดินมาต่อว่าด้วยการใช้นิ้วกดหัวแล้วต่อว่าตามคลิป 

โดยจากเพชบุ๊กส่วนตัวของ "พิริยา เวียงนนท์" ได้โพสต์เรื่องราวสุด งง เมื่อผู้โดยสารเดินมาต่อว่าดูถูกหลังจากที่เตือนให้พกเหรียญขึ้นรถเมล์ ได้ระบุข้อความไว้ว่า "เหตุการ์ณเกิดวันที่ 3 ธันวาคม61 เวลาประมาณ 06.40 - 06.50น.
ดิฉัน:มีย่อยมั้ย
เขา:ไม่มี
ดิฉัน:มีแต่เหรียญเอามั้ย
เขา:เอาก็ได้ ทำหน้าไม่พอใจ
ดิฉัน:คืนเงิน และบอกว่าวันหลังถ้าขึ้นรถร้อนรบกวนเตรียมเหรียญด้วย (คืนเพราะรอไปเก็บคนอื่นได้มาจะมาเก็บเขาและจะได้ทอน)
เขา:นั่งเงียบ

 

 

ตอนลงที่ฟิว 
**เขาเดินมากดหัวดิฉันเข้าที่ขมับขวา(ตามคลิปเร่งความเร็ว)
แล้วพูดว่ามึ_จำใส่สมองมึ_ไว้นะ (พร้อมกับการกดหัวซ้ำๆ)
มึ_เป็นแค่กระเป๋ากระจอกๆไม่ต้องเสือกมาสั่งสอน คิดว่าทำงานองค์การจะทำอะไรก็ได้หรอ ด่าดิฉันเสียหายมาก หลายคำกว่านี้ (แต่เน้นที่กระเป๋ารถเมล์หลายครั้ง) ไม่มีทอนก็บอกไม่ต้องมาสั่งสอน** ขึ้นด่าหลายอย่างอีกมากมาย (ก็บอกมึ_จำไว้นะ)

 


 

 


เราก็นั่ง งง ต่อเลย แค่บอกเองนะ สั่งสอนตรงไหน บอกกับทุกคนที่ให้แบงค์ร้อยตอนขึ้นรถร้อน ผิดถึงขั้นต้องเดินมากดหัวขนาดนี้เลยหรอ ด่าก็ไม่ได้ด่า เงินก็ไม่ได้เก็บ ถึงขั้นต้องมากดหัวกันขนาดนี้เลยหรอ? ไม่ว่าอาชีพอะไรก็มีคุณค่า ความสำคัญในอาชีพนั้นๆเสมอ พอเลิกงานไปเราก็เป็นแค่คนธรรมดาเหมือนกับคนทั่วไป

 

 

 

#ไปแจ้งความ ตำรวจก็ลงบันทึกประจำวัน บอกไม่รู้ชื่อ ขนาดมีคลิปนะ เวลาเขามาด่า จะประกาศชื่อ **ชื่อ ........ **จะด่ามึ_ แบบนี้หรอ? (ถ้าเป็นแบบนี้จะได้เตรียมจด) ถ้าด่าเฉยๆไม่ถึงเนื้อ ถึงตัว กดหัวกันแบบนี้ก็จะไม่อะไรหรอก งง ใจจริงๆ คนนี้น่าจะอยู่แถวตลาด200ปี ***อีกอย่างทำไม? ถึงได้มาดูถูกอาชีพอื่นทั้งๆที่คุณเองก็ยังต้องพึ่งอาชีพเขา ถ้าคุณขึ้นรถเมล์ คนขับจะเดินมาเก็บใช่ไม? อยากรู้มากๆ ว่าผู้ชายคนนี้คือใคร ถึงได้มากดหัวคนอื่น เป็นกิริยามารยาทที่ต่ำทรามมาก ถึงคุณมีการศึกษามันก็คงไม่ช่วยพัฒนาสมองและสันดานให้คุณกลายเป็นคนดีได้เลยใช่ไม? ถึงได้มาดูถูกอาชีพคนอื่นแบบนี้

 

 

หลายๆคนบอก นี้แหละผู้โดยสารก็เป็นแบบนี้ สิทธิความเป็นมนุษย์คุณยังมี ถ้าแค่ด่าไม่ถึงตัวแบบนี้จะไม่ว่าอะไรเลย จะปล่อยให้ด่าไป (อีกอย่างที่สำคัญ) ฉันไม่ได้เก็บเงินเขา เพราะฉนั้นเรียกว่าผู้โดยสารของฉันไม่ได้ (คนเร่งกล้องรีบหรอ ขอดูหน้าช้าๆชัดๆหน่อยก็ไม่ได้ ดูกี่รอบๆก็เวียนหัว)"

 

ขอบคุณ พิริยา เวียงนนท์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์