เพื่อนสนิทไขข้อสงสัย หนุ่มนัท เคยเกิดอุบัติเหตุกระทบสมอง ทำเชื่อคนง่ายโอนไวรอบ2

เพื่อนสนิทไขข้อสงสัย "หนุ่มนัท" เคยเกิดอุบัติเหตุกระทบสมอง ทำเชื่อคนง่ายโอนไวรอบ2

Publish 2018-12-13 18:46:41


จากกรณีที่นายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือนัท โอนไว ได้รู้จักหญิงสาวสวยผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ ก่อนจะส่งข้อความในไลน์คุยกัน 2 วัน หลอกให้โอนเงินไป 13 ครั้ง รวมทั้งหมด 89,330 บาทบาท สุดท้ายฝ่ายหญิงได้ลบไลน์หนีหาย ติดต่อไม่ได้ ซ้ำยังพบว่าหญิงสาวที่คุยด้วยใช้รูปคนอื่นมาแอบอ้างตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้นโดยก่อนหน้านี้ในเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ได้เผยแพร่ภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว "น้องของขวัญ" ที่แอบอ้างรูปโปรโฟล์หญิงสาวหน้าตาดี "น้องจี" มาหลอกหนุ่มนัทได้แล้ว พร้อมระบุข้อความว่า "พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.กองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยเบื้องต้นว่าสามารถจับกุมน.ส.นันท์นลิล ภควัตสุวรรณ หรือ ผึ้ง ได้ที่การเคหะร่มเกล้า ขณะนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวสอบปากคำ พร้อมทั้งบอกว่า หากใครเคยตกเป็นเหยื่อของน.ส.นันท์นลิลให้รีบไปชี้ตัวและให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนบชน. ได้ทันที" 


ต่อมาหนุ่มนัท โอนไว หรือนายสรฉัตร ผลวัฒนา กลับมาเป็นข่าวโด่งดังอีกครั้ง เมื่อเจ้าตัวได้โอนเงินให้กับสาวสวยอีก 1 ราย จำนวนเกือบ 4 หมื่นบาท โดยฝ่ายหญิงอ้างว่าจะยืมเงินไปหมุนเวียนธุรกิจ และจะนำมาคืน โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า "นัทได้เงินคืนแล้วครับ นัทไม่ได้โดนหลอก นัทเข้าใจผิดเพราะนัทใจร้อนเอง"

 


อ่านข่าว : "นัท โอนไว" โพสต์เฟซบุ๊ก ได้เงินคืนแล้ว หลังโอน 4 หมื่นให้สาวสวยอึ๋ม
 ล่าสุดเมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊ก ของหนุ่มนัท โอนไว้ ที่ใช้ชื่อว่า สรฉัตร ผลวัฒนา ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเม้นต์เป็นจำนวนมาก ทั้งเข้ามาต่อว่าและให้กำลังใจ บางรายต่อว่าหนุ่มนัท ที่ไม่เข็ดกลับการถูกหลอกโอนเงิน บางคอมเม้นต์ถึงกับบอกว่า ให้รับยาที่ช่อง 8 นะหมอรออยู่ แต่ชาวเน็ตบางคนก็ให้กำลังใจ หนุ่มนัท 


 

 

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างว่าเป็นเพื่อนหนุ่มนัท ได้ชี้แจงถึงสาเหตุที่หนุ่มนัทชอบโอนเงินช่วยเหลือคน จนบางครั้งคนมองว่าโง่ และไม่เข็ดหลาบ ซึ่งระบุว่า "หนุ่มนัทเคยประสบอุบัติเหตุทางรถมาก่อน จนถึงขั้นต้องผ่าตัดสมอง ทำให้ลักษณะนิสัยและอารมณ์ค่อนข้างเปลี่ยนไป จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น โดยพื้นฐานนิสัยเดิมนัทเป็นคนดี เป็นคนขี้สงสาร และเชื่อคนง่าย "

 

 

อย่างไรก็ตามทางด้านคุณพ่อของหนุ่มนัท ก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์ในลักษณะเดียวกัน ว่าลูกชายตนเองเป็นคนแบบนี้ หลังเกิดอุบัติเหตุขึ้น ช่วยเหลือคนง่าย และมักจะโอนเงินให้เนื่องจากมีความสงสารคนที่มาขอร้องให้ช่วย 

 

 

รอบสองโอนให้สาวสวยอีก 4 หมื่นบาท 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สรฉัตร ผลวัฒนาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน