ต้นหอมหนูน้อยป.5 คอยดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคไต-โรคปอดขั้นรุนแรง ไม่คิดน้อยใจโชคชะตา สู้รับจ้างหาเงินเพราะอยากให้แม่อยู่กับหนูไปนานๆ

"ต้นหอม"หนูน้อยป.5 คอยดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคไต-โรคปอดขั้นรุนแรง ไม่คิดน้อยใจโชคชะตา สู้รับจ้างหาเงิน"เพราะอยากให้แม่อยู่กับหนูไปนานๆ"

Publish 2018-12-13 10:17:40


เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเกี่ยวกับเด็กตัวน้อยคนนี้ "น้องต้นหอม" เด็กน้อยวัย 10 ขวบ นักเรียนชั้นป.5 อ.ม่วงสามสิม จ.อุบลราชธานี ที่มีความคิดเกินเด็ก เป็นยอดกตัญญูที่น่าชื่นชม เมื่อเด็กคนนี้ต้องคอยดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคไตและโรคปอดขั้นรุนแรง ไม่เคยคิดน้อยใจและย่อท้อต่อโชคชะตาที่ต้องเจอ คอยรับจ้างเก็บพริกและเก็บผักบุ้งไปขาย เพื่อเอาเงินมาดำรงชีวิต
 

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา จากเพจ"แชร์แล้ว พ้นทุกข์" ได้โพสต์คลิปเรื่องราวที่แสนน่าประทับใจ ได้นำเสนอเรื่องราวของน้องต้นหอมและคุณแม่ มลิจันทร์ สิงห์ขันธ์

 

 

หนูน้อยที่สู้เพื่อแม่หวังแค่ให้แม่อยู่กับเธอไปนานๆ โดยที่ในคลิปได้เล่าเรื่องราวไว้ว่า แม่ของต้นหอมได้แยกทางกับสามีของเธอเพราะเธอป่วยหนักเป็นโรคไต-โรคปอดขั้นรุนแรง

 

 

 

โดยมีแค่ยุ้งข้าวเก่าของญาติที่ให้ต้นหอมกับแม่อาศัย น้องต้นหอมเล่าว่าตอนดึกๆอากาศหนาว แม่ก็จะสั่นไปทั้งตัว น้องจะเป็นคนกอดแม่ไม่ให้แม่สั่น 

 

 

 นอกจากจะเป็นคนดูแลแม่ คอยรับจ้างหาเงิน ทำกับข้าวให้แม่กินแล้ว น้องต้นห้องยังเป็นเด็กที่มีการเรียนและการพฤติที่ดี เพื่อนๆรักคอยสอนการบ้านเพื่อนถ้าเพื่อนไม่เข้าใจ คุณครูเอ็นดูเพราะเป้นเด็กน่ารัก

 

 

 

และมีผลการเรียนที่ดี เรียนได้เกรดเฉลี่ยน 4.00 ตลอด 

 

 

 

ถือเป็นเรื่องราวของเด็กดี ไม่เคยคิดลบ แม้จะต้องมาเจอความยากลำบาก เป็นกำลังใจให้น้องต้นหอม เด็กยอดกตัญญูด้วยนะคะ

 

 

คลิกเพื่อชมคลิป 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;