หนุ่มจีนจัดฉากเมียจมสระน้ำรร.ภูเก็ตเสียชีวิต พ่อแม่เหยื่อค้นเจอเอกสารประกัน วางแผนสังหารหวังได้เงิน 166 ล้าน

หนุ่มจีนจัดฉากเมียจมสระน้ำรร.ภูเก็ตเสียชีวิต พ่อแม่เหยื่อค้นเจอเอกสารประกัน วางแผนสังหารหวังได้เงิน 166 ล้าน

Publish 2018-12-12 18:54:40

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงในโลกโซเชียลของจีน หลังจากมีชายชาวจีนตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆาตกรรมภรรยาของตัวเอง ขณะเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตของไทย โดยมีกระแสบอกว่าเจ้าตัวจงใจฆ่าภรรยาเพื่อเรียกรับเงินประกันมูลค่าหลายสิบล้านหยวน ที่ซื้อไว้ไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้
ต่อมามีรายงานจากสถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดสงขลา ยืนยันว่าตำรวจท้องถิ่นของจีนได้จับกุมและสอบสวนนายจาง อี้ฟาน โดยสถานกงสุลฯ พร้อมประสานความร่วมมือ หากต้องส่งตัวนายจาง อี้ฟานกลับจีน ภายใต้คำร้องของตำรวจจีนและครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิต

 

ทั้งนี้ทราบว่านายจางพาภรรยามาเที่ยวภูเก็ตตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค. 2561 ก่อนจะติดต่อกับครอบครัวในอีกสามวันต่อมา เพื่อแจ้งข่าวภรรยาเสียชีวิตจากเหตุจมสระว่ายน้ำของโรงแรมในวันที่ 29 ต.ค. 2561 โดยไม่มีภาพกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน นอกจากนี้สื่อจีนยังรายงานด้วยว่าภรรยาของนายจางว่ายน้ำได้อย่างดี และไม่น่าจะจมน้ำได้ โดยลูกสาววัย 1 ขวบ 8  เดือนของทั้งคู่ ได้เดินทางมาร่วมทริปภูเก็ตนี้ด้วย ล่าสุดทราบว่ายังคงปลอดภัยดี

 

นายจาง อี้ฟาน สามีผู้ก่อเหตุฆ่าภรรยา 

 


ขณะที่ทางด้านพ่อแม่ของเหยื่อผู้เสียชีวิตสังเกต ได้สังเกตเห็นรอยฟกช้ำบนร่างกาย รวมถึงเล็บมือแตกหักหลายจุด และยืนยันจะดูศพลูกสาวเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 พ.ย. จึงได้แจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นของจีน ซึ่งสามารถจับกุมตัวนายจางได้ในเวลาต่อมา

 

ล่าสุดนายจางยอมรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนก่อเหตุฆาตกรรมภรรยาจริง โดยชี้แจงเหตุผลว่า “ไม่ต้องการใช้ชีวิตคู่กับเธออีกต่อไปแล้ว” แต่ทางด้านพ่อแม่ของเหยื่อผู้เสียชีวิตได้ค้นพบเอกสารการทำประกันชีวิตจำนวน 4 ฉบับ ซ่อนอยู่ข้างใต้ฟูกที่นอนในบ้านของสองสามีภรรยาในนครเทียนจินทางจีนตอนเหนือ โดยประกันชีวิตทั้งหมดกระทำภายใต้ชื่อของภรรยา และลงชื่อให้นายจางเป็นผู้รับผลประโยชน์แต่เพียงผู้เดียว

 


อย่างไรก็ตามยังมีการค้นพบประกันประเภทต่างๆ อีก 14 ฉบับ ซึ่งทำให้มูลค่ารวมพุ่งสูงเป็นอย่างน้อย 33.26 ล้านหยวน (ราว 166 ล้านบาท) และทั้งหมดมีนายจางเป็นผู้รับประโยชน์แต่เพียงผู้เดียวหากภรรยาของเขาเสียชีวิตลง

 

 

Cr.China Xinhua Newsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล