ชาวเน็ตแซะหนัก บัณฑิตสาว ทำดราม่าเรียกยอดขายของ เจ้าตัวตอกหน้ากลับเป็นคนไม่งอมืองอเท้า หาเองทุกบาททุกสตางค์!

ชาวเน็ตแซะหนัก บัณฑิตสาว ทำดราม่าเรียกยอดขายของ เจ้าตัวตอกหน้ากลับ"เป็นคนไม่งอมืองอเท้า หาเองทุกบาททุกสตางค์"!

Publish 2018-12-12 16:43:47


เหตุการณ์สุดแสนประทับใจ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Goppy Suebsamut" ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพอันสุดซึ้ง เอาไว้ว่า 

 

 

 

 

 เด็กบ้านนอกคนนึงที่ก้าวฝ่าคำดูถูกของคนแถวบ้าน แบกเป้เดินทางพร้อมกำลังใจจากครอบครัว จากรถไฟฟรี ตอนนี้เรียนจบมีรถเป็นชื่อตัวเองเงินตัวเองทุกบาททุกสตางค์ ทำงานด้วยเรียนด้วย ผู้ชายคนนึงอายุ 80 กว่าที่ชื่อตาป้อง ให้หลานทุกอย่างไม่ด้อยจากคนอื่นเขา ถึงจะมีไม่มากแต่ก็มีทุกอย่างเหมือนลูกคนอื่น จนมีวันนี้ ปริญญาลูกชาวนา ปริญญาลูกแม่ค้า ทำทุกอย่างที่ได้เงินแม้จะเหน็ดเหนื่อย ได้นอนน้อยกว่าคนรุ่นราวคราวเดียวกัน แต่ฉันจะทำ ทำเพื่อตา เพื่อพ่อกับแม่ เรียนไม่เก่งแต่เรียนจบ แค่เกิดมาจนไม่ได้พิการ คนล้มคุณอย่าข้าม #ขอบคุณคำดูหมิ่นเหยียบหยามทุกคำดูถูกคือแรงผลักดัน ก้าวแรก ก้าวเล็กๆ ให้มันเป็นแรงบรรดาลใจ 

 

 

 

 

 

 ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความอีกครั้งหลังจากมีดราม่าเกี่ยวกับชีวิตของเธอ ที่หลายคนเข้ามาวิจารณ์ต่างๆนาๆ เรื่องการขายของ ดราม่าต่างๆนานาๆ 

 

โดยเธอโพสต์ข้อความดังนี้

 

มันก็เป็นแค่ความรู้สึกที่เด็กคนนึงเรียนจบ ก็แค่ไม่เคยรับปริญญา ไม่เคยมีวันสำคัญ มีคนชอบก็มีคนไม่ชอบปกติก็โพสต์ขายของแบบนี้อยู่แล้ว (ร้านมีทะเบียนพานิชค่ะ ) ขอพื้นที่ทำมาหากินนะคะ บางคนบอกดราม่าแล้วขายของ ใช่ค่ะ พอดีเรียนบริหารธุรกิจมาค่ะ ก็เอาความรู้ที่เรียนมา มาบริหารตัวเอง วิเคราะห์ตลาดสถานะการณ์ 7s ,4P ,swot ไม่ซื้อก็ไม่ต้องเดือดร้อนนะคะพื้นที่ทำมาหากิน ก็ไม่มีอันจะกินหรอกค่ะบ้านจนเท่ากระต๊อบแต่บังเอิญว่าเป็นคนไม่งอมืองอเท้า หาเองทุกบาททุกสตางค์ดิ้นรนจนมีเท่าคนอื่น ใครๆจะไม่อยากมีชีวิตที่ดี มีรถขับมีโทรศัพท์ใช้ละคะ แล้วคุณดิ้นรนทุกวันนี้เพื่ออะไรคะ ไม่ใช่ชีวิตดีมีโทรศัพท์ มีเสื้อผ้าดีๆใส่ มีรถมีบ้าน มีเงินใช้หรอคะ ฝากให้คิด

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน