ผู้แทนพระองค์มอบโล่ประกาศเกียรติคุณจ่าแซมงานวันพ่อแห่งชาติ

ผู้แทนพระองค์มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ"จ่าแซม"งานวันพ่อแห่งชาติ

Publish 2018-12-05 12:07:25


จากกรณีที่จ.อ.สมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม” นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็นนทต.จู่โจม (หน่วยซีล) รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัทท่าอากาศยานไทย ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา นำมาซึ่งความโศกเศร้าของครอบครัว และคนไทยทั้งประเทศที่ติดตามข่าว ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 

โดยเมื่อวันที่ 12 ส.ค. 2561 วันแม่แห่งชาติที่ผ่านมา  สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัตดามาตุ เสด็จแทนพระองค์ ทรงเปิดงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2561 ณ รร.เซ็นทารา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ โดยนางสำราญ กุนัน แม่ของนาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจม ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย

 

ถูกคัดเลือกให้รับรางวัลแม่ดีเด่น ประจำปี 2561 สาขาแม่ของผู้เสียสละ จากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เสนอเป็นกรณีพิเศษ โดยปีนี้มีแม่ดีเด่นแห่งชาติ เข้ารับพระฉายาลักษณ์พระราชทานรวม 225 ราย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ภรรยา "จ่าแซม" เผยปีนี้ได้ทำหน้าที่แทนสามี ตอนมีชีวิตอยู่เขาเขียนการ์ด นำพวงมาลัยมาไหว้แม่

 ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊กของ จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวงฯ Sam The Hero ได้โพสต์ภาพแสดงความยินดีกับ "จ่าแซม"หรือยศปัจจุบัน นาวาตรีสมาน กุนัน หลังได้เข้ารับรางวัลในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค.2561 พร้อมระบุข้อความว่า "" เช้าวันนี้พ่อวิชัยพาจ่าแซมมารับรางวัลครับ.."#วันพ่อแห่งชาติ61" โดยมีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเม้นต์แสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก ว่ายินดีกับจ่าแซมอีกครั้งที่ได้รับรางวัล แม้วันนี้จะลาจากโลกนี้ไปแล้วก็ตาม และภูมิใจแทนคุณพ่อวิชัยที่มีลูกชายเป็นวีรบุรุษ สละชีวิตเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น 

 

 

โดยรางวัลที่นาวาตรีสมาน กุนัน ได้รับเนื่องจากเป็นบุคคลที่ได้อุปถัมถ์ช่วยเหลือ งานวันพ่อแห่งชาติ สมควรได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณเพื่อยกย่อง ทั้งนี้ได้รับรางวัลโล่พร้อมใบประกาศเกียรติคุณจากผู้แทนพระองค์ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ สโมสรทหารบก ซึ่งคุณพ่อวิชัย กุนัน ได้เดินทางจากจังหวัดร้อยเอ็ดขึ้นมาร่วมรับรางวัลแทน
 

จดหมายเชิญนาวาตรีสมาน กุนัน รับรางวัล 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวงฯ Sam The Heroติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล