แท็กซี่น้ำใจงามเก็บเงินสดๆกว่า 3 แสนคืนนทท.มะกัน ครบทุกบาททุกสตางค์

Publish 2018-12-04 22:51:02


ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม และทำให้ภาพลักษณ์ของโชเฟอร์แท็กซี่ในประเทศไทย กลายเป็นเจ้าบ้านที่ดีเยี่ยมสุดๆ เมื่อโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่ง ได้เก็บกระเป๋าสตางค์และเงินกว่า 3 แสนบาท ส่งคืนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ได้ทำหล่นไว้ และเมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เงินจำนวนนี้คืนแล้ว ได้มีสินน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ แทนคำขอบคุณให้กับโชเฟอร์ผู้ซื่อสัตย์คนนี้อีกด้วย
 โดยเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ทางด้านร.ต.อ.ไพโรจน์ แสงดวงเดือน รองสารวัตรสืบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ได้เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากจส.100 ว่า มีแท็กซี่ เก็บกระเป่าเดินทางของนักท่องเที่ยว คือ มิสเตอร์เจอรี่และนำมาส่งคืน ที่สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากการพูดคุยผ่านล่าม Mr . Jerry  allen  ชาวสหรัฐอเมริกา  อายุ 74 ปี บอกว่า กระเป๋าใบนี้ ร่วงมาจากกระเป๋าเดินทาง เงินที่นำมาจำนวน 9,800 ดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยกว่า 3 แสนบาท  

 

โดยเป็นเงินที่ได้จากเกษียณราชการ เพื่อนำมาท่องเที่ยว  เมื่อนักท่องเที่ยวมาถึงสภ. แสดงสีหน้าดีใจ และมีความสุข พร้อมทั้งบอกว่า ไม่รู้จะอธิบายยังไง ตอนนี้ตัวเองรู้สึกดีและมีความสุขมากแค่ไหน ที่ได้เงินจำนวนนี้คืน หลังจากทำหายไปขณะที่ทางด้านนายวีรพล กล่ำศิริ คนขับรถแท็กซี่ เขียว-เหลือง ทะเบียน มช 1744 กทม. ที่นำเงินมาส่งคืนเจ้าของนั้น ได้กล่าวว่า ตนเองมีความสุขที่ได้คืนเงินให้กับนักท่องเที่ยว เพราะจะทำให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวเมืองไทยอย่างมีความสุข  ทั้งนี้จากการตรวจสอบหลังจากนายวีรพล เก็บกระเป๋าเดินทางได้ ได้ติดต่อประสานงานไปยังโรงแรมที่คาดว่า ได้ส่งนักท่องเที่ยวลงที่นั่น เพื่อส่งมอบของคืน จากนั้นเจ้าหน้าที่ทางจส.100 ได้ประสานไปยังมิสเตอร์เจอรี่ ขอภาพเพื่อยืนยันว่า เป็นบุคคลคนเดียวกันจริง ก่อนที่จะส่งมอบของคืนให้ เนื่องจากทราบมาว่า นักท่องเที่ยว คนนี้ เดินทางมาเที่ยวคนเดียว และตั้งใจจะนำเงินเกษียณ ก้อนนี้ของตัวเองที่ได้รับมาเที่ยวเมืองไทยให้หมด 

โฉมหน้าโชเฟอร์แท็กซี่ ที่นำเงินมาส่งคืน

 

โดยมีกำหนดจะเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ต่อ และจะเดินทางต่อไปที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียด้วย  หลังส่งมอบเงินคืนให้แก่นักท่องเที่ยวแล้ว  นักท่องเที่ยวได้มอบสินน้ำใจให้คนขับแท็กซี่จำนวนหนึ่งด้วย เพื่อแทนคำขอบคุณที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ และซึ้งในน้ำใจคนไทยที่มีน้ำใจกับคนต่างชาติ 

ยกมือไหว้ขอบคุณโชเฟอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และขอบคุณคนไทยที่มีน้ำใจช่วยเหลือ 

 

ขอบคุณ : จส.100 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล