ด่วน! ศาลยกฟ้อง เอมี่ อาเมเรีย คดีครอบครองยาไอซ์

ด่วน! ศาลยกฟ้อง เอมี่ อาเมเรีย คดีครอบครองยาไอซ์

Publish 2018-08-28 10:45:23


เมื่อวันที่ 28 ส.ค.61 เฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ทนายความชื่อดัง รายงานว่า...ศาลจังหวัดมีนบุรี ยกฟ้อง!! เอมี่ อาเมเรีย จาคอป(ธิดาวานร) ข้อหาครอบครองยาไอซ์ 70 กรัม เพื่อจำหน่าย คงจำคุก 3 เดือนข้อหาเสพยาเสพติดเท่านั้น
 พรุ่งนี้เวลา 10.00 น. เอมี่จะแถลงเปิดใจบทเรียนราคาแพง ต้องสิ้นอิสระภาพ 11 เดือนในเรือนจำ ที่มูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ จ.สมุทรสาครครับ

 

 

 

อย่างไรก็ตามหากย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ศาลจังหวัดมีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน คดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 12 (มีนบุรี) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ อายุ 41 ปี อดีตผู้จัดการผับดังย่าน ถ.เทพารักษ์ และน.ส.อาเมเรีย จาคอป  อายุ 29 ปี อดีตนางเอกสาวลูกครึ่งไทย - ฮอลแลนด์ จากละครดังเรื่องธิดาวานร เป็นจำเลยที่ 1 - 2 ในความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 ยาไอซ์ และยาอี ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522

โดยระหว่างการพิจารณา ทั้งสองไม่ได้รับการประกันตัว โดยถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี วันนี้ศาลจึงได้เบิกตัวให้จำเลยทั้งสองมาร่วมกระบวนพิจารณาคดี ขณะที่นายปุณยวัจน์ จำเลยที่ 1 ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ส่วนนางเอกสาวเอมี่ ให้การรับสารภาพเฉพาะข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดเท่านั้น  

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ก.ย.60 เวลา 00.30 น.นายปุณยวัจน์ แฟนหนุ่มได้ถูกเจ้าหน้าที่ปลอมตัวล่อซื้อยาไอซ์ กระทั่งได้ไปตรวจค้นบ้านพักของเอมี่เลขที่ 100/84ในหมู่บ้านชัยพฤกษ์ ถ.สุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม.พบอดีตนางเอกสาวกำลังเสพยาเสพติดและไอซ์หนัก 70 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกล่องผ้าสี่เหลี่ยมสีม่วง และยาอี จำนวน 16 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษสี่เหลี่ยม,อุปกรณ์การเสพ,ถุงพลาสติกใสชนิดรูดเปิด - ปิด และเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล วางอยู่ที่พื้นกลางห้องนอน จึงยึดเป็นของกลาง และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายและอัยการโจทก์นำคดียื่นฟ้องต่อศาลเมื่อปี 2560

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน