ระวัง!!! แห่แชร์เตือน "ป้ามหาภัย" ทำเศร้าหลอกกระเป๋าหาย ที่แท้หลอกเงินค่ารถ เจอโผล่ไปหลายจังหวัด!!!

ระวัง!!! แห่แชร์เตือน "ป้ามหาภัย" ทำเศร้าหลอกกระเป๋าหาย ที่แท้หลอกเงินค่ารถ เจอโผล่ไปหลายจังหวัด!!!

Publish 2018-08-03 00:31:59


กรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ทวีตข้อความแจ้งเตือนภัย คุณป้ารายหนึ่งขอความช่วยเหลือโดยอ้างว่าทำกระเป๋าหาย ไม่มีเงินติดตัว และขอเงินเป็นค่ารถกลับบ้าน โดยระบุใจความว่า “เตือนภัยป้า  จะมาทำท่าทีโทรศัพท์หาย ช่วยโทรให้หน่อย ป้าหาไม่เจอ พอโทรไปจะปิดเครื่อง 0814513XXX เบอร์นี้เลย แล้วก็เล่นใหญ่กระเป๋าป้าโดนล้วงนะ กระเป๋าคิปลิ้งข้างในมีบัตรต่างๆ+เงิน4000-5000 โทรศัพท์หาย ไม่มีเงินกลับบ้านคือต้องกลับบ้านที่ศรีราชา ต้องนั่งบีไปลงเอกมัยแล้วต่อรถตู้ไปแล้วไปจ้างรถเข้าบ้านอีก อยู่หมู่บ้านอะไรสักอย่าง จำเบอร์หลานไม่ได้ ที่เราเจอคือวันที่ 30 ก.ค.61 ที่ห้างย่านสยาม

 
ด้วยความสงสารหรืออะไรก็แล้วแต่ พี่เราได้ให้เงินไป 400 เป็นค่ารถ เพราะถามแล้วว่าค่ารถประมาณเท่าไหร่คะ ก็ได้ความว่าขอ 400 หลังจากนั้นพาไปแจ้งรปภ.แถวนั้น เขาให้ไปแจ้งความที่สน.ท้องที่นั้น ด้วยความกลัวค่ารถป้าไม่พอ ก็ถามป้าว่านั่งมอไซไปกลับจะพอใช่มั้ยคะ ป้าเลยขออีก 200 ซึ่งเราได้ให้ไป200 ซึ่งป้าได้ขอชื่อและเบอร์โทรพี่เราไป และบอกว่าถ้าถึงบ้านจะให้หลานโทรหาให้นะ แล้วเดี๋ยวจะโอนเงินคืนให้ เราก็ได้เขียนให้ไป เขาได้เก็บอย่างดี แล้วขอบคุณเรากับพี่สารพัด ตัวสั่นแบบคนตกใจอยู่เลย และแยกกับเราไปตรงทางแยกไปบีทีเอสกลางที่เชื่อมกับฝั่งพารากอนป้าลงบันไดเลื่อนไปข้างล่าง

 

 

หลังจากนั้นก็ไม่มีการติดต่อกลับมา วันต่อมาก็คือ 31 ก.ค. ก็คิดว่าคงโดนหลอกแล้ว เราเลยเอาเบอร์ไปหา ซึ่งมีคนเคยโดนแล้ว เหมือนกับที่เราโดน พล๊อตเดียวกันเป๊ะๆ  ตอนนี้นก็คิดว่าทำบุญไปละกัน ทำเยอะไปหน่อยแค่นั้นเอง แต่ใครจะไปรู้ว่าวันที่ 1 สิงหา61 นี้ เราจะได้เจอป้าอีกที่ห้างย่านบางแค ครั้งแรกที่เราเห็นคือจำได้ ทำท่าทีเหมือนเดิมทุกอย่าง วันนี้สะพายกระเป๋าสีดำ ถือร่มสีส้ม ป้าได้ทำแบบเดิมเลย จำเราไม่ได้ด้วย มาคอนเสปเดิมเราเลยให้เพื่อนคุย ให้เพื่อนเราโทรศัพท์หาโทรศัพท์ให้เบอร์เดิม
 

 เราเดินกลับมาเราจับมือถามเลย จำหนูได้มั้ยคะ เฉไฉไปเรื่อย จำผิดคนรึเปล่าคะ นั่นนี่ เราเลยเอารูปให้ดูที่ได้ถ่ายไว้คือรูปนี้ ป้าเลยรีบอ่อจำได้ ตอนนั้นเราก็ถามนะกลับบ้านแล้วหรอคะ ป้าโทรศัพท์หายอีกแล้วหรอคะ คือไล่ถามจนสุดท้ายป้าก็ทำแค่ขอโทษ หนูเป็นคนดีนั่นนี่ หัวร้อนมาก แต่แบบพยายามคุยจะพาไปสน.ป้าก็ไม่ไปบอกบริสุทธิ์ใจยอมรับกับเราแล้ว ซึ่งไม่ยอมไปกับเราเลย เราก็คุยอยู่แบบนั้น เฉไฉนั่นนี่สารพัด

 

 

จนสุดท้ายบอกจะให้กระเป๋าปราด้าไว้ เนี่ยเดี๋ยวป้ามาไถ่คืน กระเป๋าสามหมื่นเลยนะ เราไม่อยากได้กระเป๋า  เราก็บอกไม่เอาค่ะ ขอเงินคืนได้มั้ยคะ ไม่งั้นไปสน.ให้ตำรวจตัดสินว่าจะเอายังไง ก็บอกจะเอากระเป๋าไปขายนะ เราแบบค่ะ ก็เดินตามเรื่อยๆนะ ยังไงก็ไม่ยอมไปสน. เราก็บอกถ้าป้าไม่ผิดไม่ได้หลอก บริสุทธิ์ใจก็ไปสน.กันค่ะ ถ้าไม่ผิดหนูไม่แจ้งความ ยังไงก็ไม่ไป สุดท้ายคือเพื่อนเราโทรเรียกตำรวจให้ อันนี้คือกระเป๋าป้าที่จะให้เรา สุดท้ายก็ถึงโรงพักค่ะ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;