โปรดิวซ์เซอร์ ชื่อดังชาวญี่ปุ่น บริจาคเงินจำนวน 10 ล้านเยน!! ให้สภากาชาดญี่ปุ่น ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมและแผ่นดินถล่ม !!

โปรดิวซ์เซอร์ ชื่อดังชาวญี่ปุ่น บริจาคเงินจำนวน 10 ล้านเยน!! ให้สภากาชาดญี่ปุ่น ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมและแผ่นดินถล่ม !!

Publish 2018-07-14 14:59:35


เนื่องประเทศญี่ปุ่นต้องเผชิญภัยพิบัติครั้งใหญ่ ฝนตกหนักต่อเนื่องเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหนักและแผ่นดินถล่มในพื้นที่ทางตะวันตกและตอนกลางของประเทศ สร้างความเสียหายอย่างหนัก ประชาชนจำนวนมากกว่า 8 ล้านรายจากทั้งหมด 23 จังหวัด ต้องอพยพออกจากพื้นที่ต้องไปอาศัยโรงยิมและหอประชุมของโรงเรียนเป็นที่พักพิงชั่วคราว นอกจากนี้ บ้านเรือนจำนวนมากกว่า 270,000 หลังคาเรือนถูกตัดน้ำ และมากกว่าหลายพันหลังคาเรือนยังคงอาศัยโดยไม่มีไฟฟ้าใช้ นอกจากนี้ยังขาดแคลนทรัพยากรอาหาร ผู้ประสบภัยเผยว่า ต้องอาศัยกินบะหมี่สำเร็จรูปประทังชีวิต เนื่องจากร้านค้าไม่มีขาย 

  

ความสูญเสียในครั้งนี้ทำให้เหล่าคนดังจำนวนมากออกมาแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อสภากาชาดญี่ปุ่นเปิดรับเงินบริจาค เพื่อช่วยเหลือเหยื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมขึ้น ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2018 ที่ผ่านมา ก็ได้มีนักดนตรีชาวญี่ปุ่นชื่อดั้งอย่าง โยชิกิ ฮายาชิ ทำการบริจาคเงินเป็นจำนวน 10 ล้านเยน (ราวๆ 3 ล้านบาท) ให้แก่สภากาชาดญี่ปุ่น ผ่านทางองค์กรการกุศลของเขา “มูลนิธิโยชิกิแห่งอเมริกา”

 

  

โยชิกิบอกผ่านทวิตเตอร์ของเขาว่า
先ほどアメリカのニュースで知りました。
亡くなった方のご冥福をお祈りします。そしてこれ以上豪雨による被害が広がらない事を祈っています。
“ผมเพิ่งได้ยินข่าวจากสำนักข่าวในอเมริกา ผมขอสวดภาวนาให้วิญญาณของคนตาย และหวังว่าความเสียหายจากฝนจะไม่รุนแรงไปมากกว่านี้”

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณข้อมูลจาก : ทวิตเตอร์ @YoshikiOfficial
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาคริตส์ คงหาญ