"ครูหนุ่ม"ไม่ได้รับเงินเดือน จนต้องไร้บ้าน อาศัยนอนที่โรงเรียน ก่อนโดน"นักเรียน"รวบรวมเงินทำเซอร์ไพรส์ให้ !! (ชมคลิป)

Publish 2018-07-13 15:54:26


 

 

คงเป็นเพราะการบริหารที่ขาดตกบกพร่องของทางโรงเรียน หรือมีเหตุผลแอบแฝงอื่นก็มิทราบ ทำให้คุณครูหนุ่มท่านนี้ไม่ได้รับเงินมากว่า 2 เดือน ทำให้เขาต้องนอนที่โรงเรียนเพื่อประหยัดเงิน แต่พอนักเรียนทราบเรื่อง จึงวางแผนเซอร์ไพรส์เขา
 

 

 
 

 

 

 

เฟสบุ๊กเพจ UNILAD โพสต์คลิปจากทางบ้านตัวหนึ่ง เผยให้เห็นบรรยากาศในห้องเรียน ที่คุณครูท่านหนึ่งเดินเข้ามาตามปกติ แต่ที่ไม่ปกติคือเด็กนักเรียนที่แอบวางแผนเซอร์ไพรส์เขา แต่กลับเก็บอาการแทบไม่อยู่ จนคุณครูรู้สึกสงสัย ก่อนที่เด็กนักเรียนจะบอกให้เขาเปิดกล่องชอล์กมาเริ่มเรียนกันได้แล้ว เมื่อเขาเปิดออกมาก็ต้องยืนอึ้งกับกองเงินเกือบ 400 เหรียญ (ราว 12,000 บาท) เขายืนค้างอยู่นานจนเด็กนักเรียนต้องมาเฉลยว่า พวกเขาทราบมาว่าครูไม่ได้รับเงินค่าจ้างมากว่า 2 เดือนแล้ว ทำให้ต้องกลายเป็นคนไร้บ้าน อาศัยโรงเรียนเป็นที่นอน จึงช่วยกันลงขันทั้งห้องมอบให้ครู
 

 

 

 

 ตัวครูเองถึงกับไม่เชื่อสิ่งที่เขาเห็นอยู่ตรงหน้า พูดไปมาว่า "พวกเธอทำงี้ได้ไงเนี่ย" เพราะเขาไม่เคยบอกเรื่องนี้ให้นักเรียนรู้เลย ส่วนนักเรียนก็ตอบกลับมาว่า "ทำได้สิ" แล้วปรบมือให้กำลังใจ ทำเอาคุณครูถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ซาบซึ้งในน้ำใจของนักเรียนมากจนทำอะไรไม่ถูก เหล่านักเรียนจึงเข้าไปสวมกอดให้กำลังใจเขา เรื่องดังกล่าวสร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตทั่วโลกมาก ต่างเข้ามาให้กำลังใจคุณครูท่านนี้กันอย่างล้นหลาม แต่ก็มีบางกลุ่มที่มองว่าเรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้น จะเป็นไปได้อย่างไร ที่ทางโรงเรียนไม่ได้จ่ายเงินเดือนให้ครูคนนี้ นอกจากจะมีการ "โกง" กินกันภายในโรงเรียน...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : UNILAD
 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง

;