พบผู้รอดชีวิตเรือล่ม!?! สาวนทท.จีนสุดอึด ลอยคอในทะเลมาตลอดคืน!?! ทหารนำฮ.บินค้นหาต่อเนื่อง ตายแล้ว13(คลิป)

Publish 2018-07-06 12:59:31

จากกรณีเช้าวันนี้( 6 ก.ค.61) ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล ได้ตั้งอยู่ที่ศูนย์ควบคุมการจราจรทางน้ำจังหวัดภูเก็ต  บริเวณท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายสันติ ป่าหวาย รองปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  พล.ร.ต. เจริญพล คุ้มราษี รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 และเจ้าหน้าที่ กล่าวสรุปความคืบหน้าล่าสุดสถานการณ์เรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต


จนท.เร่งค้นหาเหยื่อเรือล่ม

 

 

 

       ทั้งนี้โดยสรุปความเสียหาย  เรือฟินิกส์ ไดร์ฟลิ่ง (เรือนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำชมปะการังน้ำลึก) ผู้โดยสารทั้งหมด 105 คน แยกเป็นนักท่องเที่ยว 93 คน ไกด์ 1 คน ลูกเรือ 11 คน ช่วยเหลือแล้ว 48 คน เสียชีวิต 1 คน กำลังค้นหา 56 คน / เรือเซเรเนต้า ผู้โดยสารทั้งหมด 42 คน แยกเป็นนักท่องเที่ยว 35 คน ไกด์ 1 คน ลูกเรือ 6 คน ช่วยเหลือแล้ว 42 คน ซึ่งล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ (6 ก.ค.61) ได้นำผู้สูญหายจากเรือเซเนต้า จำนวน 2 คน คือนายอรุณ ฮาซันบิน ช่างเครื่อง กับนักท่องเที่ยวชาวจีน 1 คน คือ นายซัน หัว ฟาง นำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

 

 


 

 

 

       ส่วน เจ็ตสกี ผู้โดยสารทั้งหมด 2 คน ช่วยเหลือแล้ว 2 คน และยังมีผู้ที่สูญหายอีกจำนวน 56 คน ด้านพลเรือตรี เจริญพล คุ้มราษี รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 เปิดเผยถึงการดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในเบื้องต้นฯ ว่าทางทัพเรือภาคที่ 3 ได้มีการค้นหาผู้สูญหายโดยจัดส่งเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงแบบ 4 ขึ้นค้นหาผู้ประสบภัย และได้ส่งเรือหลวงหัวหิน เรือ ต.992 ต.232 และเรือหลวงล่องลม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนและเรือประมงประมาณ 10 ลำ

 

 

“ได้ค้นหาแบบปูพรม และได้จัดชุดประดาน้ำจากทัพเรือภาคที่ 3 ,มูลนิธิกุศลธรรมและจิตอาสาจำนวนกว่า 33 นายค้นหาผู้เสียหายที่คาดว่าจะติดอยู่ที่ซากเรือฟินิกส์ ทั้งนี้จังหวัดจะยังคงบูรณาการกับทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจน้ำและเรือประมงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการค้นหาผู้สูญหายต่อไปโดยขณะนี้ การค้นหา ยังระดมเจ้าหน้าที่ดำเนินการค้นหา ผู้ที่สูญหายอีก จำนวน 56 คน อย่างต่อเนื่อง”

 

 

       ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. เรือ ต.232 สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ 1 คน เป็นผู้หญิงซึ่งคาดว่าเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยที่ได้ลอยคออยู่ในทะเลทั้งคืน กำลังปฐมพยาบาล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการค้นหาผู้สูญหาย จากเรือล่ม จังหวัดภูเก็ต คือปฏิบัติการณ์ทางอากาศ มีการบินสำรวจด้วยเครื่องบินเล็กและฮอลิคอปเตอร์ อยู่ตลอดเวลา ขณะที่เหตุเรือล่มนี้ มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตบริเวณเกาะพีพี 13 ราย และพบผู้รอดชีวิตนักท่องเที่ยวชาวจีน และช่างเครื่องเรือฟินิกไดฟ์วิง บริเวณเกาะไข่ 2 ราย

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว