ด่วนที่สุด!!"หมอเปรม"อดีตส.ส.ขอนแก่นถึงซีด!! ศาลจังหวัดพลสั่งจำคุกร่วมเลขาฯบังคับนักข่าวแก้ผ้าปี 59 ไม่รอลงอาญา!? (รายละเอียด)

ด่วนที่สุด!!"หมอเปรม"อดีตส.ส.ขอนแก่นถึงซีด!! ศาลจังหวัดพลสั่งจำคุกร่วมเลขาฯบังคับนักข่าวแก้ผ้าปี 59 ไม่รอลงอาญา!? (รายละเอียด)

Publish 2018-06-21 11:12:49


จากกรณีที่นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ หรือ "หมอเปรม" อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พร้อมพวกได้จับผู้สื่อข่าวแก้ผ้า และศาลจังหวัดพลได้สืบพยานฝ่ายโจทย์เป็นนัดแรก โดยใช้เวลา 2 วัน ศาลสืบพยานโจทย์ได้ครบทั้ง 5 ปาก และศาลจังหวัดพลได้มีหมายเรียกให้ "หมอเปรม" ซึ่งตกเป็นจำเลยคดีดังกล่าว พร้อมพยานเข้ามาให้ปากคำที่ศาลจังหวัดพล เมื่อวันที่ 24-25 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา ก่อนที่ศาลจะนัดฟังคำพิพากษาต่อไปนั้น

 

 
ล่าสุดวันนี้ (21 มิ.ย.) ศาลจังหวัดพล นัดอ่านคำพิพากษาคดีดำเลขที่ 1519/2560 ซึ่งมีนายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ หรือหมอเปรม อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ พร้อมพวกเป็นจำเลย ในข้อหา "ข่มขืนใจ บังคับขู่เข็ญทำให้ตกใจกลัว และกระทำการอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ภายหลัง นักข่าว 5 สำนักในจังหวัดขอนแก่นถูกจับแก้ผ้า โดยศาลจังหวัดได้ตัดสินสั่งจำคุกหมอเปรมร่วมกับพวก จำคุก 2 เดือน ไม่รอลงอาญาพร้อมคุมตัวขังเรือนจำทันที  

 


ทั้งนี้สำหรับคดีดังกล่าว เกิดขึ้นตั้งแต่ วันที่ 26 พ.ค. 2559 โดยผู้สื่อข่าวจาก 5 สำนักข่าวในจังหวัดขอนแก่น มีทั้งหนังสือพิมพ์และทีวี ได้ติดตามทำข่าว กรณีที่มีการเผยแพร่ภาพทางโซเชียลมีเดีย เป็นภาพนพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ หรือ หมอเปรม อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นั่งคู่กับหญิงสาวนักเรียนชั้นม.5 โดยที่ด้านหน้ามีพานใส่ธนบัตรจำนวนหนึ่ง และมีสำเนาทะเบียนรถยนต์เล่มสีน้ำเงินวางอยู่ 1 เล่ม พร้อมพระพุทธรูปโดยมีคนเฒ่าคนแก่กำลังผูกแขน คล้ายมีพิธีหมั้นหรือพิธีมงคลสมรสของภาคอีสาน 

 

 


 โดยผู้สื่อข่าวทั้งหมดได้ขอพบและสัมภาษณ์หมอเปรม ภายในที่ทำการสำนักงานเทศบาลเมืองบ้านไผ่ ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจให้กับหมอเปรมเป็นอย่างมาก หมอเปรมจึงได้วางแผนหลอกให้ผู้สื่อข่าวทั้ง 5 สำนักเข้าไปภายในห้องทำงานของนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ เมื่อผู้สื่อข่าวทั้งหมดเข้าไปภายในห้องดังกล่าว กลับถูก หมอเปรมสั่งเจ้าหน้าที่เทศบาลซึ่งเป็นลูกน้อง เก็บโทรศัพท์ มือถือ กล้องถ่ายภาพของ ผู้สื่อข่าวทั้งหมด พร้อมกับล็อกตัวผู้สื่อข่าว นสพ.เดลินิวส์ ประจำจ.ขอนแก่นแก้ผ้าประจานทันที 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน