รู้แล้วต้องหลั่งน้ำตา!!! เปิดการกระทำสุดอึ้ง ที่คนทั้งร้านถึงกับจุก เมื่อสาวสวยพาแม่ชราทานอาหารร้านหรู ก่อนถูกโต๊ะข้างๆดูถูก!!!

รู้แล้วต้องหลั่งน้ำตา!!! เปิดการกระทำสุดอึ้ง ที่คนทั้งร้านถึงกับจุก เมื่อสาวสวยพาแม่ชราทานอาหารร้านหรู ก่อนถูกโต๊ะข้างๆดูถูก!!!

Publish 2018-05-31 10:13:49

ทุกวันนี้สังคมไทยมักแบ่งแยกชนชั้นกัน คนแต่งตัวดี ของแบรนด์เนมคือคนมีฐานะทางสังคม เป็นคนรวย คนแต่งตัวธรรมดา ใส่รองเท้าแตะ คือคนฐานะยากจน สิ่งเหล่าที่ทำให้เราใส่ใจกับภาพลักษณ์ภายนอกมากกว่า "ความเป็นคน" และตัวตนที่แท้จริงภายใน วันนี้เราจะขอเสนอเรื่องราวสุดซึ้งที่ต้องหลั่งน้ำตา ระหว่างความสัมพันธ์แม่-ลูกคู่หนึ่ง 

 

 

 โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อลูกสาวพาแม่ผู้ชราไปกินอาหารค่ำที่ร้านเล็กๆแต่หรูหรา มีแต่คนชั้นสูงมารับประทานอาหาร ที่มีบรรยากาศดูขรึมขลังอลังการ แม่ของเธอดูสูงวัยและร่วงโรย กินอาหารด้วยมือสั่นเทา จนอาหารหกตกหล่นบนเสื้อผ้าเปรอะเปื้อนเป็นดวง ช้อนกระทบจานชาม เสียงดังจนแขกโต๊ะอื่นๆพากันมองอย่างสมเพช

 

 

ขณะที่ลูกสาวนั่งข้างๆ ช่วยตักอาหารและพูดกับแม่อย่างยิ้มแย้มด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน ดูเหมือนเธอไม่สนใจว่าใครจะมองมา เมื่อแม่กินเสร็จ ลูกสาวซึ่งไม่ได้มีท่าทีอับอายอะไร พาแม่ไปที่อ่างล้างมือหน้าห้องน้ำ จัดแจงเช็ดรอยเปื้อนจากเศษอาหารบนเสื้อผ้าของแม่หวีผมให้ และช่วยขยับแว่นให้เข้าที่เข้าทาง
 


เมื่อพวกเธอเดินออกมา คนทั้งห้องมองมาเป็นตาเดียวกัน สายตาเหมือนจะบอกความหมายว่าไม่อายบ้างหรือที่มาทำรุ่มร่ามในร้านหรูอย่างนี้

 

ลูกสาวจ่ายค่าอาหารแล้วพาแม่เดินช้าๆ ผ่านโต๊ะอื่นๆ ไปยังทางออก มีชายกลางคนในหมู่แขกร้องบอกลูกสาวว่า

 

“สาวน้อย เธอทิ้งอะไรไว้หรือเปล่า?”

“ไม่มีอะไรนี่ค่ะ” ลูกสาวตอบ

“เธอทิ้งไว้แน่” ชายวัยกลางคนพูดต่อ

“เธอทิ้งแบบอย่างไว้ให้ลูกสาวทุกคน และ สำหรับแม่ทุกคนด้วย”

คนทั้งร้านเงียบกริบ

“เมื่อเรายังเด็ก เราเลอะเทอะเปรอะเปื้อน และส่งเสียงดังน่ารำคาญกว่านี้หลายเท่า แม่ไม่เห็นเคยอายใคร”

 

 

ในเมื่อรู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า รีบกลับบ้านไปหาคนที่เขารักที่สุด และคอยดูแลคุณมาเสมอ หันกลับไปมองว่าเข้าเหงา อ้างว้าง และยังรอคอยที่จะให้ลูกหลายกลับไปเยี่ยมเยียนไหม ไม่จำเป็นต้องหอบของมีค่าหรือมีราคากลับไป เพราะสิ่งที่มีค่าที่สุดสำหรับเขาคือความรักจากคนในครอบครัวไม่ใช่สิ่งของภายนอก... การได้มีโอกาสใส่ใจดูแลพ่อแม่ที่เคยดูแลเรามา น่าภูมิใจที่สุด เห็นด้วยไหม? 

 

 

 


ขอบคุณข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน