ต้องมีเลื่อนยศแล้ว!! "ตำรวจฮีโร่" เล่านาทีบุกช่วยหญิงสาว กระโดดสะพานหวังฆ่าตัวตาย งานนี้ไม่มีปาฏิหาริย์...รอดมาได้เพราะใจล้วนๆ!?? (ชมคลิป)

Publish 2018-05-30 11:25:16

 

 

 

 

 

เป็นคลิปวิดีโอที่หลายคนให้การชื่นชมอย่างมาก กรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Thana Ninvimut ได้แชร์คลิปวิดีโอให้เห็นภาพจากกล้องติดหมวกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะทำการเข้าช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังจะกระโดดสะพานพระนั่งเกล้า (เก่า) หวังฆ่าตัวตาย จนสุดท้ายแล้วสามารถช่วยเหลือไว้ได้ทัน (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดนาที "ตำรวจฮีโร่" กระโจนคว้าตัวหญิงคิดสั้น พยายามกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย...ทำโซเชียลปลื้มใจแห่ไลค์แชร์รัวๆ!???) (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

  

 

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว ทราบชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจฮีโร่ ผู้ทำการช่วยเหลือหญิงสาวที่กำลังจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย คือ ส.ต.ต. ธนา นิลวิมุต และ ส.ต.ท. อดิศักดิ์ จำปาแก้ว ตำแหน่งสายตรวจรถจักรยานยนต์ งานป้องกันปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี

 

 


 

 

โดยตำรวจฮีโร่ เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะออกตรวจพื้นที่ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุรัตนาธิเบศร์ ว่ามีเหตุหญิงพยายามจะกระโดดสะพานพระนั่งเกล้าตัวเก่าฝั่งด้านขาเข้า จึงรีบไปตรวจสอบ พบหญิงกำลังจะกระโดดตัวลงแม่น้ำเจ้าพระยา โดย สิบตำรวจตรีธนา วิ่งเข้าข้ามถนนไปช่วยเหลือได้คว้าตัวหญิงดังกล่าวไว้ได้ทันและช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้หญิงสาวได้ผ่อนคลายและได้พาตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จากนั้นได้นำส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ส่วนสาเหตุที่เจ้าตัวคิดจะฆ่าตัวตายนั้นมาจากปัญหาครอบครัว

เมื่อเห็นน้องผู้หญิงอยู่นอกรั้วสะพาน มือจับราวอยู่ข้างเดียวแต่น้องเขามองไม่เห็นตนเอง ถ้าเขาหันมาเขาจะกระโดด ตนเองจึงรีบคว้าที่เสื้อเพราะน้องเป็นผู้หญิงจึงไม่อยากถูกตัวน้อง จากนั้นก็รีบดึงตัวเข้ามาด้านในทันที

 

 


ขณะที่พันตำรวจโทณัฏฐ์ วิลัยรัตน์ สารวัตรปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ ผู้บังคับบัญชา ได้กล่าวชมลูกน้องว่า ขอชมเชยน้องทั้งสองคนที่ได้เข้าไประงับเหตุได้เร็ว นอกจากนี้ ผู้บังคับบัญชาได้ชมเชยสายตรวจทั้งสองคนว่าเข้าถึงที่เกิดเหตุได้ทันที โดยผู้บังคับบัญชามีคำสั่งให้ติดกล้องที่หมวกทุกนาย มันมีประโยชน์มากที่สุดทั้งกับผู้ปฏิบัติงานและมีประโยชน์ในการวางแผนป้องกันอันตรายในการเข้าระงับเหตุ.

 

 

 

 

ขอบคุณ FB Thana Ninvimut , Bright TVติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ