เช็กด่วนเลย!!! ก่อนสายเกินไป...10 อาหารเสริมยี่ห้อดัง มีสารไซบูทรามีน หลังพบมีคนกินแล้วตาย!?! (มีภาพตัวยาให้ดูครบ)

Publish 2018-05-19 16:20:58

พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการตรวจสอบการผลชัญสูตรการเสียชีวิตของนายประภัทร ลำไย อายุ 41 ปี ที่เสียชีวิตที่อำเภอลาดหลุงแก้ว หลังทานยาลดความอ้วน ยี่ห้อ ลีน จนเสียชีวิต โดยผลทางการแพทย์ระบุว่า เสียชีวิตจาก หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน สืบเนื่องมาจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจหนาผิดปกติหรือเกิดจากภาวะแทรกซ้อน จากการรับประทานยาผสมสาร ไซบูทรามีน หรือทั้งคู่ ซึ่งตรงกับผลชัญสูตรของ นางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง ที่เสียชีวิตจากการทาน ลีน เช่นกัน 

 

 

 

 

 


คลิป2

จากการตรวจสอบ สารไซบลูทามีน พบมีอันตรายต่อร่างกายจนสามารถซึ่งประเทศไทยและในหลายประเทศได้สั่งนะงับการผลิตและการใช้สารดังกล่าวแล้ว ซึ่งหากพบการลักลอบนำเข้าทางตำรวจจะดำเนินคดี  และพลตำรวจเอกวิระชัย ได้ฝากเตือนประชาชนที่ยังทานยาลดความอ้วน หากมีอาการผิดปกติให้หยุดทานทันที เพราะขณะนี้เองมีผู้เสียชีวิตจากการทานยาลดความอ้วนแล้ว 4 คน 

ขณะที่พลตำรวจเอกวิระชัย ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากการเข้าตรวจสอบตลาดใหม่ดอนเมือง นั้น ทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้เก็บตัวอย่าง ยาลดความอ้วน ของ 10 ยี่ห้อ พบว่ามี สารไซบูทรามีนผสมอยู่ ได้แก่ 

1. ยี่ห้อแคลโล (kallo) 
2. ยี่ห้อthe eight 
3. ยี่ห้อคลอวีว่า
4. ยี่ห้อเอส-ซีเครท 
5. ยี่ห้อfinnale 
6. ยี่ห้อแอล-ฟิน by ลูกสำรอง
7. ยี่ห้อboxy indelar 
8. ยี่ห้อalert เรียว ไวท์
9. ยี่ห้อpush she (vivi) 
10. ยี่ห้อLuk sam rong (ลูกสำรอง) 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิป 3

จากการตรวจสอบขณะนี้ยังไม่มีประชาชนที่ซื้อไปทานมาแจ้งความหรือมีการเสียชีวิต แต่เบื้องต้นผู้ผลิตมีความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร แต่หากมีการแจ้งความหรือพบมีการเสียชีวิตจากการทานยาลดน้ำหนักทั้ง 10 ยี่ห้อ จะมีความผิดฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย  ซึ่งทางรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะลงพื้นที่ไปยังโรงงานผลิตยาลดความอ้วนทั้ง 10 ยี่ห้อ ที่จังหวัดสมุทรสาครต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ