ด่วนที่สุด!!! ช็อกวงการ สิ้นแล้วศิลปินแห่งชาติ "สวลี ผกาพันธุ์" เสียชีวิตที่บ้านพัก ด้วยวัย 86 ปี!!!

Publish 2018-05-02 02:13:02

ศิลปินแห่งชาติ สวลี ผกาพันธุ์ เสียชีวิตลงแล้ว ในบ้านพักของตัวเองด้วยวัย 86 ปี สอบถามจากเพื่อนนักร้องทราบว่า ช่วงหัวค่ำสวลี ได้ร่วมรับประทานอาหารกับลูก และหลานที่บ้าน จากนั้นเวลา ประมาณ 20.00 น. ได้บอกว่าจะไปกินยานอน หลังนั้นคนในบ้านได้ยินเสียงสะอึกเหมือนหายใจไม่ออก จึงเข้าไปดูในห้องนอนชั้นล่าง พบว่า สวลี แน่นิ่งไปแล้ว ก่อนที่ลูกจะพยายามช่วยปั๊มหัวใจอยู่นาน 30 นาที แต่ไม่เป็นผล จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลสมิติเวช


สวลี ผกาพันธุ์ มีชื่อจริงว่า เชอร์รี่ เศวตนันทน์ (สกุลเดิม: ฮอฟแมนน์; 6 สิงหาคม พ.ศ. 2474) เป็นนักร้องเพลงลุกกรุง และนักแสดงชาวไทย สวลีมีผลงานบันทึกเสียงประมาณ 1,500 เพลง ปัจจุบันเธอถือเป็นปูชนียบุคคลของวงการเพลงลูกกรุง สวลีถือเป็นนักแสดงรุ่นบุกเบิกของวงการภาพยนตร์ไทยยุคฟิล์ม 16 มิลลิเมตร มีผลงานแสดงสร้างชื่อจากภาพยนตร์เรื่อง ดรรชนีนาง รับบทเป็น "ดรรชนี" และเป็นนักแสดงคนแรกที่รับบทเป็น "พจมาน สว่างวงศ์" จากละครเวทีเรื่อง บ้านทรายทอง

สวลีเป็นนักร้องสตรีรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทานมากที่สุดถึง 4 ครั้ง และรับรางวัลศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล-ขับร้อง) พ.ศ. 2532

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์