ออกรถมาไม่กี่ชั่วโมง?!! "หนุ่ม"งานเข้า เพิ่งถอยกระบะป้ายเเดงสดๆร้อนๆ เจอด่าน"ตร."เเจ้งข้อหาดัดเเปลงสภาพ??เถียงกันเดือด!ใครผิด..ใครถูก?(คลิป)

Publish 2018-04-29 21:29:38

 เกิดประเด็นในโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มเพิ่งถอยรถกระบะป้ายเเดงออกจากศูนย์บริการ  เเล้วเจอด่านตำรวจจราจร สภ.ช้างใหญ่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เเจ้งข้อหาดัดเเปลงสภาพรถ โดยมีหลังคาบรรทุกทึบไว้ขนของ   ซึ่งตำรวจได้ขอดูใบอนุญาตต่อเติมหลังคา จนเกิดการถกเถียงกัน เนื่องจากเป็นรถใหม่ป้ายเเดง ทางหนุ่มรายนี้ จึงไม่มีเล่มไปให้ตำรวจตรวจสอบ.. โดยหนุ่มเจ้าของรถ ยืนยันว่า ได้สั่งศูนย์ที่ออกรถ ทำให้ทุกอย่างรวมทั้งจดทะเบียนพาณิชย์ แต่การที่จะได้เอกสารเเละคู่มือมา มันต้องใช้ระยะเวลา??

(คลิป)

 โดยทางเพจ ..Social Hunter V.3.. ได้อธิบายเรื่องดังกล่าว ไว้ว่า!!
.
เข้าใจนะบางคนเค้าก็ไม่รู้กฎหมายพวกนี้จริงๆ คิดแต่ว่าซื้อรถมาต้องขับได้ รถไม่ได้ผิดกฎหมายเพิ่งออกจากศูนย์อะไรแบบนี้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ของศูนย์นั่นละที่จำเป็นต้องอธิบายข้อกฎหมายพวกนี้ให้ลูกค้ารับทราบและเจ้าใจ จะได้ไม่มีคนโชว์โพสต์ให้คนเข้ามาด่าบลาๆๆ
#รถที่ออกมาเป็นรถกระบะใหม่ป้ายแดง

 

.

.

.

.

 

 


 

1.ต้องมีเอกสารทะเบียนคู่มือ(ป้ายแดง) ประจำรถ และต้องได้รับอนุญาติขับขี่จากเจ้าหน้าที่ขนส่ง ลงลายละเอียด ลายมือชื่อในสมุด


2.รถกระบะใหม่ป้ายแดง เดิมเป็นกระบะโปร่งจากลักษณะมีการต่อเติมติดตั้งตู้ทึบ แบบนี้เป็นการดัดแปลงสภาพรถ ท่านต้องให้ทางบริษัทที่ขายรถให้ท่านช่วยแจ้งจดทะเบียนเพิ่มกับขนส่งว่าติดตั้งตู้แบบทึบ กรณีรถใหม่เอกสารจดทะเบียนรถยังไม่ได้ ยังไงต้องถูกจับเรื่องดัดแปลงสภาพรถแน่นอนครับ


3.หากท่านมีการเสริมแหนบเพิ่ม ต้องให้ทางขนส่งรับรองด้วย ซึ่งขนส่งจะระบุรายละเอียดในเอกสารจดทะเบียนรถ


4.หากบริษัทฯที่ขายรถให้ท่าน ทำเรื่องเอกสารจดทะเบียนแล้วส่งมาให้ท่าน ในเอกสารจดทะเบียนไม่ได้ระบุติดตั้งตู้หรือเสริมแหนบ(ถ้าติดตั้งนะครับ) ท่านต้องไปดำเนินการกับทางขนส่ง ค่าธรรมเนียมระบุติดตั้งเพิ่มตู้ ไม่กี่บาท แต่รายการเสริมแหนบต้องให้วิศวะขนส่งรับรอง อันนี้มีค่าใช้จ่ายครับ

.
กรณีนี้เจ้าหน้าที่ปฎิบัติตามกฎหมาย เพราะ จนท.บังคับใช้กฎหมาย ส่วนเรื่องดุลยพินิจ อันนี้แล้วแต่ใครจะคิดเห็นเช่นไรครับ...ขอบคุณครับ !!

.

.

(คอมเม้นต์อย่างน่าสนใจเกี่ยวกับ พ.ร.บ. รถยนต์ จากชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปนี้)

 

.

 

 

ขอบคุณ

พยุงศักดิ์ เพ็ญธิสาร

Social Hunter V.3

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร