ตามสบายเลยออเจ้า!! ประกาศแล้ว "สงกรานต์ปี 61" นั่งท้ายกระบะ-เล่นแป้งได้ ย้ำเพียงขอความร่วมมือ ทำตามกฎหมายกำหนด!! (รายละเอียด)

ตามสบายเลยออเจ้า!! ประกาศแล้ว "สงกรานต์ปี 61" นั่งท้ายกระบะ-เล่นแป้งได้ ย้ำเพียงขอความร่วมมือ ทำตามกฎหมายกำหนด!! (รายละเอียด)

Publish 2018-04-01 11:13:13

พล.ต.ต. ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. (ดูแลด้านป้องกันปราบปราม) ระบุถึงเทศกาลสงกรานต์ 2561 ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน นี้ ว่า สถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ จะมีประชาชนมาเล่นน้ำสงกรานต์ 2,000 คน ขึ้นไป โดยจะดูแลเป็นพิเศษ 9 แห่ง 

  

สถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ ที่จะดูแลเป็นพิเศษ 9 แห่ง ได้แก่

สวนลุมพินี คาดว่ามีผู้ร่วมเข้าเล่นน้ำ ประมาณ 70,000 คน
ถนนสีลม คาดว่ามีผู้ร่วมเข้าเล่นน้ำ ประมาณ 60,000 คน
ถนนข้าวสาร คาดว่ามีผู้ร่วมเข้าเล่นน้ำ ประมาณ 30,000 คน
เอเชียทีค คาดว่ามีผู้ร่วมเข้าเล่นน้ำ ประมาณ 15,000 คน
NaNa Songkran Festivel 2018 คาดว่ามีผู้ร่วมเข้าเล่นน้ำ ประมาณ 10,000 คน
ถนนพัฒน์พงษ์-ธนิยะ (ต่อเนื่องถนนสีลม) คาดว่ามีผู้ร่วมเข้าเล่นน้ำ ประมาณ 8,000 คน
เซ็นทรัลเวิลด์ คาดว่ามีผู้ร่วมเข้าเล่นน้ำ ประมาณ 5,000 คน
สยามสแควร์ คาดว่ามีผู้ร่วมเข้าเล่นน้ำ ประมาณ 5,000 คน
ถนนโชคชัย 4 (ตลอดสาย) คาดว่ามีผู้ร่วมเข้าเล่นน้ำ ประมาณ 2,000 คน

 


 

วิธีป้องกันสำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมเล่นน้ำ

สำหรับวิธีป้องกันสำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมเล่นน้ำนั้น ไม่ควรนำทรัพย์สินมีค่าติดตัว โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือเพราะอาจเปียกน้ำ หรือถูกขโมยขณะเบียดเสียดเล่นน้ำ ส่วนการควบคุมสาวที่มีพฤติกรรมโป๊เปลือยในช่วงเล่นน้ำนั้น ขอความร่วมมือจากสุภาพสตรีและสาวประเภทสอง ให้แต่งกายสุภาพ ไม่โป๊ วาบหวิว ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดฐานกระทำการอนาจารขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ตาม ป.อาญา มาตรา 388

 

 

ทั้งนี้ รัฐบาลได้อนุโลมให้นั่งเล่นน้ำท้ายรถกระบะได้ แต่ขอให้ใช้ความเร็วไม่เกินกฎหมายกำหนด ส่วนเรื่องการเล่นแป้ง ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และข้อห้ามอื่นๆ ยังไม่มีการขอความร่วมมือ หรือประกาศเป็นข้อห้ามจากรัฐบาล แต่สิ่งที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าระวังเข้มงวดเป็นพิเศษ ขอให้ประชาชนที่ออกมาเล่นน้ำ ดูแลทรัพย์สินของตัวเอง และช่วยกันเป็นหูเป็นตา สอดส่องบุคคลต้องสงสัย ที่อาจมาก่อเหตุความไม่สงบเรียบร้อย บริเวณสถานที่จัดงาน

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Dramathailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์