ทนายตั้มโดนอีก?!? ปรีชาโกรธ!!!บุกสภาทนายสอบ…ลั่นผมเป็นถึงครูซี 8 จะโกหกตู่เอาของคนอื่นได้ยังไง ??? (รายละเอียด)

ทนายตั้มโดนอีก?!? ปรีชาโกรธ!!!บุกสภาทนายสอบ…ลั่นผมเป็นถึงครูซี 8 จะโกหกตู่เอาของคนอื่นได้ยังไง ??? (รายละเอียด)

Publish 2018-03-22 08:53:11

จากกรณีนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังษี คู่กรณีของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ ข้าราชการเกษียณตำรวจที่ฟ้องร้องแย่งเป็นผู้ถือครองกรรมสิทธิ์สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลข 533726 จำนวน 1 คู่ 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น 

 

 

 


       ทั้งนี้ล่าสุดครูปรีชา ได้เปิดเผยก่อนเดินทางไปกระทรวงยุติธรรมในวันนี้ (22 มี.ค.) เพื่อร้องขอความเป็นธรรมในหลายๆ เรื่อง โดยจะไปร้องเรียนที่สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม ซึ่งเมื่อถามว่า จนถึงขณะนี้แล้วครูยังมั่นใจอยู่หรือไม่ว่าลอตเตอรี่นั้นเป็นของครู ครูปรีชาตอบว่า คือจริงๆ แล้วลอตเตอรี่นั้นเป็นของครู แต่ไปอยู่ในกระเป๋าของคนอื่น ถามหน่อยนะครับว่าคนเป็นครู เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ถึง ซี 8 จะไปตู่เอาลอตเตอรี่ที่อยู่ในกระเป๋าของคนอื่นได้ยังไง

 

 

“สมมติว่าไปตู่เอาลอตเตอรี่เขาแล้วจะได้ประโยชน์อะไร แต่นี่คือสิ่งที่เราทำลอตเตอรี่หล่นหาย และสิ่งที่ลุงจรูญไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาไปซื้อจากใครมา ซื้อมาจากตรงไหน เพราะลอตเตอรี่ที่มาถึงมือเจ๊บ้าบิ่น เป็นมือสุดท้าย แล้วเจ๊บ้าบิ่น ก็เป็นคนส่งมาให้ผม ดังนั้นลุงจรูญ จึงหาที่มาของการซื้อลอตเตอรี่ไม่ได้ เพราะคนขายคนสุดท้ายคือเจ๊บ้าบิ่น และบอกได้เลยนะครับว่า ลอตเตอรี่เลข 26 ฉบับนี้ วันที่ 31 ต.ค.60 ไม่มีวางอยู่บนแผง ยืนยันว่าไม่มีอย่างแน่นอน ซึ่งต้องมีลูกค้าสั่งเท่านั้นจึงจะได้ลอตเตอรี่ชุดนี้และคนๆ หนึ่งที่เป็นถึงข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ จะไปโกหกหรือไปตู่เอาลอตเตอรี่ในกระเป๋าของคนอื่นได้อย่างไร โดยสมมติว่าถ้าเขามีที่มาที่ไปและสามารถพิสูจน์ได้ก็ติดคุกสิครับ

 

 

แต่ในตอนนี้เรื่องยังไม่ถึงในกระบวนการศาลเลย ครูก็โดนสังคมประณามแล้วว่าเป็นคนโกหกและเป็นครูที่ไม่ดี แต่ก็ไม่เป็นอะไร ขอให้รอกระบวนการตัดสินของศาล และเมื่อศาลตัดสินเรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้รู้ว่าคนไหนเป็นคนถูกหรือคนผิด ซึ่งลอตเตอรี่นั้นมีเส้นทางที่มาที่ไปเริ่มตั้งแต่ยี่ปั๊ว ซาปั๊ว มาจนถึงผู้ขายคนที่ 1 และคนที่ 2 นี่คือที่มาที่ไป แล้วขอถามว่าฝ่ายโน้นมีที่มาที่ไปตรงไหน นี่คือคำตอบที่ครูอยากจะบอกกับสังคม ซึ่งผมยอมรับและให้เกียรติกับความคิดเห็นของผู้คนในสังคมทั้งประเทศไทย ที่เขาจะต่อว่า หรือตำหนิติเตียนผม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยากให้สังคม ได้มองกว้างๆ สักนิดหนึ่งว่า ครูคนหนึ่งเป็นถึงข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ระดับ ซี 8 จะไปโกหกมดเท็จเพื่อไปเอาลอตเตอรี่หรือเงินในกระเป๋าของคนอื่นได้อย่างไรและจะทำไปทำไม ถ้าไม่ใช่ของตัวเอง

 

 

       นอกจากนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า สมมติว่า เมื่อคดีไปถึงชั้นศาลแล้ว หากผลตัดสินพลิกกลับมาเป็นของครูปรีชา ตรงนี้ครูปรีชาจะดำเนินการอย่างไรกับทางหมวดจรูญ ครูปรีชาตอบว่าเรื่องนี้ครูเคยบอกเอาไว้ตั้งนานแล้วว่า ที่จริงแล้วครูไม่ได้โกรธลุงจรูญ และไม่ได้มีอะไรกับการกระทำของคุณลุง เพราะเราต่างก็เป็นคนเมืองกาญจน์ด้วยกัน ซึ่งก็จะอโหสิกรรมให้กันอยู่แล้วถึงแม้เรื่องจะเป็นอย่างไร แต่โกรธ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความอีกฝ่ายมากกว่า ที่ชอบไปออกสื่อกล่าวหาทำนองว่าครูเป็นคนไม่ดี ทำให้สังคมหลงเชื่อ มองตนในทางที่เสียหาย

 

        แต่สำหรับตอนนี้ผมโดนสังคมเล่นงานผมทางโลกโซเชียลเยอะแยะไปหมด ซึ่งเรื่องดังกล่าวนั้นเกิดจากการกระทำของทนายความฝั่งโน้นด้วย และสิ่งนี้คือสิ่งที่ผมจะเดินทางไปร้องเพื่อขอความเป็นธรรม นอกจากจะไปร้องขอความเป็นธรรมจากกระทรวงยุติธรรมแล้ว ผมจะไปร้องขอความเป็นธรรมที่สภาทนายความด้วย ดังนั้นฝากสื่อมวลชนช่วยกระจายข่าวออกไปว่าผมจะไปร้องในสิ่งที่ผมถูกละเมิดหลายๆอย่างกับทนายความฝั่งโน้น”  ครูปรีชา กล่าว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว