ตะลึงกันทั้งฟาร์ม!! หนุ่มเจ้าของฟาร์มออสเตรเลียสุดงง แม่ไก่ธรรมดา แต่กลับออกไข่ไซซ์ยักษ์ ใหญ่กว่าไข่ไก่ทั่วไปหลายเท่าตัว (ชมคลิป)

Publish 2018-03-09 15:08:06

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2561 เว็บไซต์สำนักข่าว มิรเรอร์ ของอังกฤษ ได้รายงานข่าวสุดเหลือเชื่อ ซึ่งมีแม่ไก่ตัวหนึ่งจากฟาร์มปศุสัตว์ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ออกไข่ขนาดใหญ่ยักษ์ แต่เท่านั้นยังไม่พอ เพราะสิ่งที่อยู่ภายในไข่นั้นทำเอาคนที่ได้เห็นอึ้งหนักกว่า

 

 โดยเจ้าของฟาร์มได้โพสต์ภาพไข่ใบยักษ์ลงบนโลกโซเชียล จนสร้างความอือฮาให้กับผู้พบเห็น และเขาได้ให้สัมภาษณ์กับเอบีซี นิวส์ ว่า ไข่ใบนี้มีน้ำหนักถึง 176 กรัม ซึ่งเท่ากับไข่ของห่านเลยทีเดียว ทางวิทยาศาสตร์เรียกปรากฏการณ์เช่นนี้ว่า ‘เคาน์เตอร์ เพริสตอลซิส คอนทรักชั่น’ คือภาวะที่ไข่อีกใบซ้อนอยู่ในอีกใบหนึ่ง จะเกิดขึ้นเมื่อไข่ที่ยังไม่พร้อมจะเข้าสู่ช่องทางออกของไข่ และตีกลับขึ้นมาภายในระบบสืบพันธุ์ของไก่อีกครั้ง

 

 


เมื่อไข่ที่ตีกลับเข้ามารอบที่สองอยู่รอบๆไข่ใบอื่นๆ ก็สามารถทำให้เกิดภาวะ "เคาน์เตอร์ เพริสตอลซิส คอนทรักชั่น" ทำให้ไข่ 2 ใบซ้อนกันอยู่ขณะฟัก ซึ่งเป็นโอกาสที่เกิดขึ้นได้ยากมาก ซึ่งวันนี้มีคลิปตัวอย่างเคสเดียวกันนี้มาให้ชมกัน
 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : mirror


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน