มังกรตะกายฟ้า!!วัดสามพราน ที่ดังไกลไปทั่วโลก แท้ที่จริงแล้ว ซ่อนเอาไว้ด้วยคดีฉาวคาวผ้าเหลือง “ภาวนาพุทโธ"อดีตเจ้าอาวาส

Publish 2018-01-18 10:19:31


ภายใต้ความงดงามของ"วัดสามพราน" ที่ตั้งอยู่ที่ ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม จนมีชาวต่างชาติได้บันทึกภาพเเละนำไปเผยเเพร่จนดังไกลไปทั่วโลกนั้น  ย้อนไปเมื่อปี พ.ศ.2538 ไม่มีข่าวไหนที่สั่นคลอนความศรัทธาของพุทธศาสนิกชนเท่ากับ ข่าวคาวความอื้อฉาวของพระภาวนาพุทโธ ที่ขณะนั้นถือว่า กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง แซงหน้าความมีชื่อเสียงของบรรดาพระวิปัสสนาจารย์ทำให้ศรัทธาของพุทธศาสนิกชนจากทั่วสารทิศ ต่างหลั่งไหล และมุ่งตรงไปสู่วัดสามพราน ทั้งลาภและสักการะจำนวนมหาศาล จึงเป็นผลพลอยได้เข้าสู่วัดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

(คลิกอ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :มังกรตะกายฟ้า!!สุดอลังการ"วัดสามพราน"สวยงามขนาดนี้ไม่ค่อยดังในไทย เเต่ดังไกลไปทั่วโลก (คลิป))“พระภาวนาพุทโธ” หรือนายจำลอง คนซื่อ พระธุดงค์นักพัฒนาที่โด่งดังในการเจริญวิปัสสนากรรมฐาน อดีตเจ้าอาวาสวัดชื่อดัง ใน จ.นครปฐม จะกลับกลายมาถูกดำเนินคดีข่มขืนบรรดาเด็กสาวชาวเขา ที่มาพักอาศัยภายในวัด

ต้องย้อนกลับไปเมื่อ ต้นเดือน ส.ค.2538 เมื่อมีบรรดาญาติของเด็กหญิงชาวเขา เหยื่อที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ มายื่นเรื่องร้องเรียนต่อกรมการศาสนา และตำรวจกองบังคับ การปราบปราม (บก.ป.) และกรมคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก กรมประชาสงเคราะห์ ให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากพบว่ากรณีมีเด็กหญิงชาวเขารวม 6 คน มาพักอาศัยอยู่วัดเพื่อหวังให้มีโอกาสได้ศึกษาต่อสูง ๆ ตามคำชักชวนของภาวนาพุทโธ เมื่อครั้งออกธุดงค์

พฤติกรรมของอดีตพระภาวนาพุทโธนั้น ถูกระบุในคำพิพากษาว่า เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2531-2538 ต่อเนื่องกัน ญาติของเด็กหญิงชาวเขา เหยื่อของพระภาวนาพุทโธคนหนึ่ง ทราบพฤติกรรมดังกล่าว จึงได้ทำเรื่องร้องเรียนต่อกรมการศาสนา และตำรวจกองปราบปราม ซึ่งเมื่อสื่อได้ข้อมูล-ข้อเท็จจริง ข่าวจึงถูกกระพือ ถัดจากนั้นมาอีก 9 ปีเต็ม ทั้งการดำเนินการในชั้นของพนักงานสอบสวน ชั้นอัยการ และชั้นศาล จนกระทั่งเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2547 ศาลชั้นต้น

จึงพิพากษา นายจำลอง คนซื่อ หรืออดีตพระภาวนาพุทโธ ในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราหญิงอายุไม่เกิน 13 ปีและไม่เกิน 14 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาตน โดยพิพากษาจำคุกเป็นเวลาถึง 160 ปี แต่ตามกฎหมายสามารถจำคุกจำเลยได้เพียง 50 ปีเท่านั้น โทษจึงคงเหลือจำคุก 50 ปี มีการสู้คดีกันต่อแต่ทั้งศาลอุทธรณ์และศาลฎีกาก็ยังคงพิพากษายืน

แม้ปัจจุบันนายจำลอง จะหมดสิ้นอิสรภาพ! แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา คงมีบรรดาลูกศิษย์ลูกหาที่ยังยึดมั่นในศรัทธาชมคลิป

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก catdumb

 

(คลิกอ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม :คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้!! “การนอนตะแคงซ้าย” ดีต่อชีวิตคุณและร่างกายมาก รู้เเบบนี้เเล้วเปลี่ยนท่านอนเลย!!??(มีคลิป))

 

(คลิกอ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม :ส่องชีวิตซุปตาร์ติดดิน!! "ดารา นักร้องสาวคนดัง"ที่ใช้ชีวิตไม่ติดหรู อยู่อย่างไม่ฟุ่มเฟือย)

 

(คลิกอ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม :รวบคนร้ายใช้บัตร ATM ของ ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ หลอกลวงเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายในคดี สภ.บ้านตาก จว.ตาก)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ

ติดตามข่าวอื่นๆ