ได้ผลชัวร์! วิธีแก้เผ็ดข้อความที่เราไม่ได้สมัคร แต่หักเงินเราแบบไม่รู้ตัว! ใช้ได้ทุกเครือข่าย รู้แล้วแชร์ต่อ

ได้ผลชัวร์! วิธีแก้เผ็ดข้อความที่เราไม่ได้สมัคร แต่หักเงินเราแบบไม่รู้ตัว! ใช้ได้ทุกเครือข่าย รู้แล้วแชร์ต่อ

Publish 2018-01-14 21:05:08

 

เรื่อง sms ปัจจุบัน มาจาก 2 ทาง

1. คือโฆษณา ที่แปะไว้ตามหน้าเว็บไซต์ต่างๆ โดยเฉพาะเว็บไซต์ที่ไม่พึงประสงค์พวกนั้นมีเยอะมาก เวลาเข้าไปดู แล้วอาจไปกดโดนโดยไม่รู้ตัว ก็กลายเป็นกดสมัคร แต่ถ้าถามว่า แล้วรู้เบอร์ได้อย่างไร ก็สัญญา 3G 4G ที่ใช้นั่นเอง

2. ไวรัส andriod ช่วงนี้มีเยอะ เวลาไปเล่นนั้นเว็บไซต์นี้เยอะ แล้วโดนไวรัสเข้ามาจะเข้าไป ในเครื่อง แล้วเปิดการตั้งค่าต่างๆได้เองสมัครบริการต่างๆ ในเว็บไซต์ ที่เราเปิดใช้งาน ค้างไว้ในเครื่อง ก็เลยเกิดค่าบริการ ต่างๆ

 วิธีการป้องกันง่ายๆ คือ

1. เวลาเข้าเว็บไซต์ต่างๆ ระวังพวกโฆษณา (สังเกตุ เวลาโดนอาจจะเปิดหน้าเว็บใหม่ให้อีกอัน) และเว็บไซต์ไม่พึงประสงค์ก็ห้ามเข้าเด็ดขาด

2. ต้องหมั่นเข้าไปดู เมนู sms บ่อยๆ ถ้ามี sms พวกนี้เข้ามา ให้เข้าใจเลยว่าอาจโดนไปแล้ว อย่าพึ่งลบออก ให้ กด *137 ยกเลิก (โทรฟรีทุกเครือข่าย) เพราะเดียวนี้คนเราไม่ค่อย ดูเมนู sms พอเห็นพวกนี้เลยคิดว่า เราไม่เปิด ไม่ดู ไม่เสียเงิน แต่ผิด ปัจจุบัน เพราะกดตอบรับบนหน้าเว็บไปแล้ว เสียเงินไปแล้วโดยไม่ตั้งใจ
 

 


นอกจากนี้ก็ยังมีช่องทางอื่นเพิ่มเติมอีก (เผื่อวิธีแรกไม่ได้ผล) อย่างของ Dtac สามารถโทรไปที่ Call Center 1678 หรือของ True ก็สามารถอีเมล์ไปที่ [email protected] ได้เช่นกัน

หลังจากกดหรือทำเรื่องยกเลิกไปแล้ว พยายามติดตามผลด้วยว่าสิ่งที่เราทำไปนั้นถูกต้องและสามารถปิดการส่ง SMS ได้แล้ว เพราะบางครั้งพบว่าทำครั้งแรกแล้ว ก็ยังไม่ได้ผล ต้องทำซ้ำอีกรอบถึงจะหาย หรือไม่ก็บางนานทีผ่านไป SMS กวนใจเหล่านั้นมันก็จะกลับมาอีก

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : naykhaotom.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช