*รีบเช็กก่อนสาย!!! "10 อาหารที่กินผิดเวลาทำให้ร่างกายพัง!"โดยไม่รู้ตัว แพทย์เตือนอ่านให้ไว ไม่ใช่เรื่องที่ต้องมองข้าม!!!

Publish 2018-01-14 21:00:46

          เอาใจคนที่รักสุขภาพกันเลยทีเดียว สำหรับ 10 อาหารที่กินผิดเวลาอาจทำให้ร่างกายพังและแย่หนักกว่าเดิม ซึ่งหลายคนกับคิดผิดว่ากินแล้วดีต่อสุขภาพ กินตอนไหนก็ได้! งานนี้ทางทีนิวส์จะพาไปดูว่ามีอาหารอะไรบ้างที่กินผิดเวลาแล้วทำให้ร่างกายของเราแย่...1. แอปเปิ้ล 

         ห้ามกินก่อนนอน อาจอุดมไปด้วยไฟเบอร์ และคุณค่ามากมาย แต่กินตอนเช้าจะดีกว่าเยอะ เพราะแอปเปิ้ลช่วยลดคลอเลสเตอรอล และช่วยลดน้ำตาลในเลือด ส่วนเหตุผลที่ห้ามกินในมื้อเย็นก็เพราะ ตอนนอนจะย่อยลำบากไปไหมเพราะไฟเบอร์ก็สูง แล้วไหนจะไปเพิ่มกรดในกระเพราะอีกด้วย

 2. โยเกิร์ต 

         สำหรับมื้อเย็นจะดีกว่ามื้อเช้า ก็มื้อเช้านี่ควรเป็นมื้อที่ให้ความอิ่มหน่อยนะคะแค่โยเกิร์ตนั้นไม่เพียงพอ จะทำให้เกิดกรดในกระเพาะได้ แต่สำหรับมื้อเย็นนั้นสบายเลย ย่อยง่าย หลับสบายแน่นอน ใครหิวตอนดึกก็หยิบออกจากตู้เย็นมาทานได้ด้วยนะ

3.  มันฝรั่ง 

        สำหรับมื้อเช้า เพราะมันฝรั่งนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุและคลอเลสเตอรอลต่ำ แต่ก็จะอิ่มแน่นท้องเกินไป แคลอรี่สูงเกินที่จะรับประทานเป็นมื้อเย็น

4. มะเขือเทศ

        สำหรับมื้อเช้าไม่ใช่มื้อเย็น มะเขือเทศจะช่วยไปกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น แล้วช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ยามเช้า แต่สำหรับมื้อเย็นนั้น หยุดเลย! กระเพาะของคุณจะมีกรดมากเกินไป

5. เนื้อสัตว์

         สำหรับมื้อเที่ยง เพราะเนื้อสัตว์อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ที่ช่วยทำให้ร่างกายไม่อ่อนล้าอ่อนเพลีย ช่วยต้านทานโรคด้วย แต่ถ้าเลือกกินเนื้อตอนเย็นจะนอนตอนไหนได้ล่ะ ก็เนื้อสัตว์ใช้เวลาย่อย 5-6 ชั่วโมง แล้วยังไปทำลายระบบย่อยอาหารของพวกเราอีก


6. ถั่ว 

       สำหรับมื้อเที่ยง ถั่วนั้นมีประโยชน์เพียบ ช่วยลดน้ำตาลในเลือดและช่วยให้หัวใจแข็งแรง แต่ถ้าไปรับประทานเป็นมื้อเย็นก็จะอ้วน เพราะไขมันสูงอยู่นะคะ

 

7. ดาร์คช็อคโกแลต 

        สำหรับมื้อเช้า ไม่ใช่ขนมจุกจิก ดาร์คช็อคโกแลตจะช่วยให้คุณแก่ช้าลง เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ แต่ถ้าเอาไว้ทานเล่นตลอดทั้งวันก็ต้องระวังอ้วนด้วยเพราะไขมันเยอะเลย

8. ข้าว

       สำหรับมื้อกลางวัน ไม่ใช่มื้อเย็น ข้าวนั้นคือคาร์โบไฮเดรต ช่วยให้เรามีพลังในการใช้ชีวิตไปทั้งวัน แต่ถ้าทานเป็นมื้อเย็นก็ไม่เหมาะกับคนที่อยากลดน้ำหนัก

 

9. ส้ม 

       ดีสำหรับทานเล่นได้ทั้งวัน แต่ไม่ใช่สำหรับมื้อเช้า มื้อเช้าเราต้องอิ่ม และการกินส้มอย่างเดียวเลย จะไปทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะ แต่คุณสามารถทานส้มได้ตลอดทั้งวัน เพราะจะไปช่วยระบบย่อยให้ทำงานดีขึ้น แล้วยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ

 

10. กล้วย 

        สำหรับมื้อเที่ยง ไม่ใช่มื้อเย็น ใครชอบทานกล้วยเธอจะผิวสวย แล้วยังเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง แต่นี่คือทานเป็นมื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นลืมไปได้เลย จะทำให้เกิดเสมหะ แล้วยังไปรบกวนการทำงานของระบบย่อยอาหาร ไม่เอาดีกว่าเนอะ

      

 

ที่มา :www.cosmenet.in.th

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์