อุทาหรณ์!!! ชายชาวจีน นอนเล่นมือถือทุกคืนมากกว่า 3 ชม. จู่ๆร่างกายผิดปกติ แขนขาไม่มีแรง สุดท้ายเกือบเป็นอัมพาตทั้งตัว

อุทาหรณ์!!! ชายชาวจีน นอนเล่นมือถือทุกคืนมากกว่า 3 ชม. จู่ๆร่างกายผิดปกติ แขนขาไม่มีแรง สุดท้ายเกือบเป็นอัมพาตทั้งตัว

Publish 2018-01-12 15:11:39

ปัจจุบันนี้เป็นยุคทันสมัย หรือเป็นยุคเทคโนโลยี ใครๆก็ใช้มือถือสมาร์ทโฟน ทำให้กลายเป็นคนก้มหน้าก้มหัวไม่สนใจเรื่องภายนอกจะเป็นอย่างไร คือวันๆเอาแต่ก้มหน้าก้มตาดูมือถือ ไม่ว่าจะเป็นเวลากินข้าว เดิน นอน ยืน และเข้าห้องน้ำหรือก็ที่สำคัญคือเวลาก่อนนอนนั้นเอง วันนี้เรามีเรื่องที่ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกท่านลองอ่านดูนะค่ะ สำนักข่าวจีนรายงานว่า ที่มณฑลเสฉวน แห่งประเทศจีน มีชายคนหนึ่งอายุ 40 ปี เขามีชื่อว่า “หวัง หรือแซ่หวัง” เขา ชอบเล่นมือถือมาก ในช่วงเช้าเขาต้องเปิดร้านอาหารเล็กๆ ทำให้ยุ่งทั้งวัน พอตกดึกเขาก่อนนอนเขาก็เอามือถือมาเล่นเพื่อผ่อนคลายนานกว่า 3 ชั่วโมง โดยเขาทำแบบนี้ซ้ำๆทุกวัน


จนกระทั่งวันหนึ่ง นายหวังรู้สึกปวดกระดูกสันหลังส่วนคอ จากนั้นหน้าอกก็เริ่มชาขึ้นเรื่อยๆ จนไม่สามารถเดิน หรือยืนได้เพราะไม่มีเรี่ยวแรง ทำให้นายหวังรีบไปหาหมอที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย นึกไม่ถึงว่าพอหมอทำการตรวจร่างกายเสร็จ แขนขาของนายหวังก็ไร้ความรู้สึกทันที และอวัยวะตั้งแต่หน้าอกลงไปก็ไม่มีเรี่ยวแรง ขยับไม่ได้ ขนาดขับถ่ายก็ไม่มีความรู้สึกแล้ว


หมอแจ้งว่า นายหวังปกติเปิดร้านอาหาร วันๆก็ได้แต่ก้มหน้าลวกหมี่ ทำกับข้าวต่างๆในท่าเดิมๆเป็นระยะเวลานานๆ โดยไม่ได้เงยหน้าขึ้นมาเลย บวกกับตอนกลางคืนก่อนนอนก็ก้มเล่นมือถืออีก ทำให้กระดูกสันหลังส่วนคอได้รับความเสียหายอย่างมาก การทำท่าที่ไม่ถูกต้องเป็นระยะเวลานานๆทำให้เกิดความเครียดของกล้ามเนื้อคอ นำไปสู่ความผิดปกติของโครงสร้างที่ของร่างกาย


หลายคนคงก็มีประสบการณ์แบบนี้เช่นกัน ที่ปวดหลัง ปวดคอ แต่กรณีของรายหวังเกิดจากความผิดปกติของโครงสร้าง นายหวังจึงกลายเป็น “โรครากประสาทคอเสื่อม” อย่างรวดเร็ว จนทำให้เป็นอัมพาต

หลังจากที่ได้รับการรักษาที่ทันเวลา ทำให้นายหวังตอนนี้อาการค่อยๆดีขึ้นมากแล้ว แขนขาเริ่มมีความรู้สึกบ้างแล้ว แต่ยังไม่สามารถสรุปและแน่ใจได้ว่าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้หรือไม่ คุณหมอจึงออกมาเตือนในที่นี่ว่า “หากเล่นมือถือ ควรที่จะนั่งให้ถูกท่า และยกมือถือให้สูงระดับสายตา”


นี่คือ 5 คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

บริหารกล้ามเนื้อส่วนคอเป็นระยะๆ ด้วยการเอียงหัวสลับด้านไปมา
นวดไหล่ หรือกล้ามเนื้อบริเวณต้นคอเป็นประจำ
ยืนตัวตรง แล้วยืดแขนให้สุด พร้อมกับแอ่นหน้าอก (คล้ายๆบิดขี้เกียจนั่นแหละ) เพื่อเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หลังการใช้งาน ทั้งจากการนั่งเล่นคอม หรือเล่นโทรศัพท์มือถือ เป็นเวลานาน
ถ้าหากคุณใช้โทรศัพท์มือถือนานมากกว่า 10 นาที แนะนำให้บริหารร่างกายด้วยการกดคางลงมาที่หน้าอก พร้อมกับห่อไหล่ ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที เป็นอีกวิธีคลายกล้ามเนื้อที่ได้ผลดีเยี่ยม
และพึงระลึกไว้เสมอว่า การเล่นโทรศัพท์มือถือด้วยท่าทาง และบุคลิกภาพที่ดีนั้น จะช่วยลดปัญหาสุขภาพในอนาคตได้

CR. LIEKR

อ่านข่าวอื่นๆเพิ่มเติมที่.http://www.phenkhao.com/contents/td/381963 สาวเล่าประสบการณ์ช็อค!!!!! เจอแท็กซี่สายหื่นคุยอวดอ้างสรรพคุณนานับประการ หวังเคลม งานนี้รีบโดดลงจากรถแทบไม่ทัน!!

http://www.phenkhao.com/contents/td/381955  เปิดดวง!!!! "4 ราศี" ชีวิตมีแต่ดีกับดี ทั้งเรื่องเงินทอง และความรัก เฮง เฮง เฮง!!!!

http://www.phenkhao.com/contents/td/381842  สุดสะเทือนหัวใจ!!!! เด็กสาววัย 4 ขวบ ถูกพ่อ แม่ ทารุณจนตาย จนท.เผยเห็นสภาพแล้วปวดใจ เป็นคดีการตายของเด็กที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เจอมาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล