แชร์สนั่น!!! บอกเล่าเรื่องราว"เมื่อคนจีนที่มีโอกาสไปปัตตานี เห็นพี่ตูนวิ่ง" ที่ได้อ่านแล้วอิ่มเอมใจ คนไทยน้ำตาคลอ..ต่างชาติก็รักพี่ตูนไม่แพ้

Publish 2017-11-08 16:16:20


เรียกได้ว่าในวันนี้นั้น ได้เข้าสู่ วันออกวิ่งวันที่ 8 ของโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยคณะของตูน ได้เริ่มออกวิ่งจากบริเวณวัดน้ำน้อยนอก ม.1 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เเละมุ่งหน้าไปตาม ถ.กาญจนวนิช สู่ อ.เมืองสงขลา มีปลายทางในเซตเเรกอยู่ที่ปั้ม PT อ.เมืองสงขลา ระยะทาง 11.1 กิโลเมตร ซึ่งมีชาวเมืองสงขลา รวมท้งเด็กนักเรียน ออกมายืนรอต้อนรับ เเละมอบเงินบริจาคให้กับตูน โดยยอดบริจาคล่าสุดมากกว่า 111,700,000 บาท
ล่าสุดนั้นเพ"อ้ายจง" ได้โพสต์เรื่องเล่าความประทับใจเกี่ยวกับพี่ตูนไว้โดยมีใจความว่า

บอกเล่าเรื่องราว "เมื่อคนจีนที่มีโอกาสไปปัตตานี เห็นพี่ตูนวิ่ง"
มีแฟนเพจส่งเรื่องราวมาทางหลังไมค์ เมื่ออาจารย์ชาวจีนท่านหนึ่งจากมหาวิทยาลัยยูนนาน มาเยี่ยมชมดูงานที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี โดยอาจารย์ท่านนี้และคณะ ได้เจอพี่ตูนวิ่ง ในโครงการ ก้าว พอดี อาจารย์ท่านนี้และคนอื่นๆ จึงร่วมบริจาคเงินให้พี่ตูน คนละ 100 บาท
หลังจากนั้น อาจารย์ชาวจีนท่านนี้ก็ได้โพสต์รูปพี่ตูนพร้อมพี่ก้อย แฟนสาว โดยเขียนลงใน WeChat ส่วนตัว ใจความประมาณว่า
"วันนี้วันที่ 5 ที่อยู่ไทย พวกเราอยู่ที่ ม.สงขลา วิทยาเขตปัตตานี เจอกับดาราชาวไทยที่กำลังวิ่งเพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลในไทย พวกเราจึงร่วมบริจาคคนละ 100 บาท และนี่คือ การสนับสนุนจากต่างชาติอย่างพวกเรา"
อ้ายจงขอร่วมชื่นชมและเป็นกำลังใจให้พี่ตูน รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนครับ สู้ๆ 加油!
ขอขอบคุณเรื่องราวดีดีจากแฟนเพจที่ส่งเข้ามาครับ
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีนCr.อ้ายจง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ


;