ความในใจของผู้ชมคนสุดท้ายหน้าโรงมหรสพ...สองยายหลาน ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา...ตื่นขึ้นมาหน้าเวทีหันกลับไป รู้ว่าทุกอย่างไม่เหมือนเดิม...

ความในใจของผู้ชมคนสุดท้ายหน้าโรงมหรสพ...สองยายหลาน ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา...ตื่นขึ้นมาหน้าเวทีหันกลับไป รู้ว่าทุกอย่างไม่เหมือนเดิม...

Publish 2017-10-27 14:35:27

วันที่ 27 ต.ค. 60 ในเฟซบุ๊ก "Parkpoom Patumcharoen" จิตอาสางานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดซึ้ง โดยเล่าว่า


"ความในใจของผู้ชมคนสุดท้ายหน้าโรงมหรสพ" แสงแรกที่ผมเห็นใจกลางสนามหลวงกับเรื่องราวที่อยากจะแบ่งปันให้ทุกคนอยากให้ลองอ่านให้จบดู การแสดงมหรสพกลางสนามสิ้นสุดลงแล้ว แต่ฉากของชีวิตจริงที่มีเราเป็นตัวละครบนโลกความจริงกำลังดำเนินต่อไปเรื่อย เช่นเดียวกับ ผู้ชมคนสุดท้ายหน้าเวทีสองคนนี้.. คุณยายเครือวัลย์ ทวี กับหลานสาวน้องชิดชนก ทองพูล บอกกับผมว่า เมื่อคืนเราสองคนเสียใจมากที่สุดก็คงไม่ต้องอธิบายหรอก ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา... ตื่นขึ้นมาหน้าเวทีโขนพอหันกลับไป. รู้ว่าทุกอย่างไม่เหมือน แต่ถึงอย่างไรพ่อยังคงทิ้งสมบัติที่ล้ำค่าเอาไว้ให้กับคนรุ่นหลังก็คือ หลักคำสอน... หลังจากอยู่บริเวณรอบสนามหลวงมาอยู่กว่า 6วัน วันนี้ก็คงต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา 

ซึ่งแรกที่คิดจะลงมือทำให้เป็นรูปธรรมเลยคือ คือกลับไปสานต่องานเศรษฐกิจพอเพียง ที่เริ่มทำต่อให้สมบูรณ์ ที่บ้านใน อ.วารินขำราบ จ.อุบลราชธานี แล้วแสงแรกของเช้าวันใหม่..ของเราเป็นอย่างไร. ในวันที่จิตใจเราไม่เหมือนเดิม เป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคน

ภาคภูมิ ประทุมเจริญ


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์กันเป็นจำนวนมาก 

ขอบคุณที่มา Parkpoom Patumcharoenติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ