เอาเปรียบ"ผู้บริโภค"ไปไหม!! สาวโพสต์คลิป ประจาน “ศูนย์อาหารในห้างดัง” ราคาแพง “แต่ได้น้อย” ร้องสื่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าไปตรวจสอบ

Publish 2017-08-07 21:19:47

วันนี้ (7 ส.ค.60) จากกรณีสาวรายหนึ่งที่ไปใช้บริการศูนย์อาหารในห้างแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กเปรียบเทียบปริมาณอาหารที่ตนเองซื้อกับอาหารที่เพื่อนซื้อว่าทำไมของตนเองราคาแพงกว่าแต่กลับได้ปริมาณอาหารน้อยกว่าของเพื่อน พร้อมทั้งเรียกร้องให้มีการตรวจสอบจากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 โดยคลิปวีดีโอที่โพสต์ในเฟซบุ๊ก ดังกล่าวนั้น เป็นภาพเกาเหลาลูกชิ้นหมูหนึ่งชาม ที่มีแค่ลูกชิ้น 2 ลูก หมูชิ้นเล็กๆ ประมาณ 5 ชิ้น ผักอีกจำนวนหนึ่ง และก็น้ำซุปที่เยอะมาก สาวรายนี้ยังได้แสดงใบเสร็จให้ดูอีกว่าเกาเหลาลูกชิ้นหมูชามนี้มี ราคา 50 บาท และเธอได้นำเกาเหลาของเธอ ไปเปรียบเทียบกับก๋วยเตี๋ยวไก่ของเพื่อนอีกชาม ที่ซื้อมาจากคนละร้าน แต่อยู่ในศูนย์อาหารเดียวกัน โดยก๋วยเตี๋ยวของเพื่อนเธอนั้น มีน่องไก่ตุ๋น 1 น่อง ตีนไก่ตุ๋นอีก 2 ชิ้น และเส้นกับน้ำซุป แต่ราคาเพียง 45 บาท โดยเธอยังระบุอีกว่าแม้ราคาอาหาร จะดูไม่ได้แพงเกินไป แต่ปริมาณอาหารนั้น ดูไม่เหมาะสมกับเงินที่เธอเสียไปเลย และเธอยังได้เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบร้านอาหาร เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับการบริการที่เป็นธรรม

ชมคลิป กรุณารอสักครู่

 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : thaich8


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน