เจ้าหญิงเเห่งภูฏาน พระขนิษฐากษัตริย์จิกมี  มีพระประสูติกาลพระธิดา ขณะเสด็จแปรพระราชฐานเป็นการส่วนพระองค์ที่ประเทศไทย

"เจ้าหญิงเเห่งภูฏาน" พระขนิษฐา"กษัตริย์จิกมี" มีพระประสูติกาล"พระธิดา" ขณะเสด็จแปรพระราชฐานเป็นการส่วนพระองค์ที่"ประเทศไทย"

Publish 2019-01-24 03:39:06


เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562  เจ้าหญิงเคซัง โชเดน วังชุกแห่งภูฏาน มีพระประสูติกาลพระธิดา  ณ กรุงเทพมหานคร ในขณะเสด็จมาทรงแปรพระราชฐานเป็นการส่วนพระองค์ พร้อมพระราชวงศ์ในประเทศไทย  ซึ่ง เจ้าหญิงเคซัง ทรงเป็นพระราชธิดาในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี ซิงเย วังชุก กับสมเด็จพระราชินีเชอร์ริง เปม พระราชชนนี 


โดยทางเพจ...Royal World Thailand - รอยัล เวิลด์ ประเทศไทย... เผยว่า

เจ้าหญิงเคซัง โชเดน วังชุกแห่งภูฏาน มีพระประสูติกาลพระธิดา เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 ณ กรุงเทพมหานคร ในขณะเสด็จมาทรงแปรพระราชฐานเป็นการส่วนพระองค์พร้อมพระราชวงศ์ในประเทศไทย โดยเจ้าหญิงเคซัง ทรงเป็นพระราชธิดาในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี ซิงเย วังชุก กับสมเด็จพระราชินีเชอร์ริง เปม พระราชชนนี โดยทรงเป็นพระกนิษฐภคินีต่างพระชนนี ในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก รัชกาลปัจจุบัน ทรงอภิเษกสมรสกับ พาลเด็น โยเซอร์ ธินเลย์ บุตรชายอดีตนายกรัฐมนตรีภูฏาน มีพระโอรส 2 คน โดยพระธิดาน้อยจะได้รับพระราชทานนามภายหลัง อย่างไรก็ตาม ทายาทที่เกิดจากพระราชวงศ์ฝ่ายในนั้นจะมิได้รับพระราชทานพระยศใดๆ

 

.

  

 

ทั้งนี้ 23 มกราคม 2562  เป็นวันคล้ายวันประสูติ เจ้าหญิงเคซัง โชเดน วังชุกแห่งภูฏาน ซึ่งปีนี้ทรงเจริญพระชันษา 37 ปี; ทรงเป็นพระราชธิดาในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี ซิงเย วังชุก กับสมเด็จพระราชินีเชอร์ริง เปม พระราชชนนี โดยทรงเป็นพระกนิษฐภคินีต่างพระชนนี ในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก รัชกาลปัจจุบัน

 

 

 

ขอบคุณ

Royal World Thailand - รอยัล เวิลด์ ประเทศไทย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน