ทรงอวยพรให้คนไทยสดใส สุขกาย สุขใจ สติปัญญารุ่งโรจน์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานส.ค.ส ภาพฝีพระหัตถ์

ทรงอวยพรให้คนไทยสดใส สุขกาย สุขใจ สติปัญญารุ่งโรจน์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานส.ค.ส ภาพฝีพระหัตถ์

Publish 2018-12-31 11:30:02


ในเพจเฟสบุค “เรารักราชวงศ์จักรี  We love Chakri Dynasty “ โพสต์ว่า “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานบัตรอวยพรประจำปีพุทธศักราช2562 แก่ปวงชนชาวไทย โดยด้านหน้าของบัตรอวยพรพระราชทาน มีตราประจำพระราชวงศ์จักรี อยู่ตรงกลาง ด้านล่างเป็นพระนามาภิไธย สก. และพระปรมาภิไธย วปร.

  

มื่อเปิดบัตรอวยพร ด้านบนของบัตรอวยพร มีพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อยู่ที่ด้านบน และมีพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกืติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร อยู่ที่ด้านล่าง โดยภาพพื้นหลังของบัตรอวยพรด้านบน เป็นภาพท้องฟ้า และทุ่งดุสิตา ดอกไม้นามพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9

 

ส่วนด้านล่างของบัตรอวยพร เป็นข้อความลายพระหัตถ์ ที่ได้พระราชทานพร ว่า “ส.ค.ส 2562 ด้วย ใจรัก ด้วยใจบริสุทธิ์ ให้ปีใหม่นี้ เป็นปีแห่งความสดใส สุขกาย สุขใจ สติปัญญารุ่งโรจน์ มีกำลังใจที่มีศรัทธาที่จะสร้างความสุขให้แก่ตนและทุกๆคนด้วยความปรารถนาดีต่อกันเพื่อความสุขตลอดปีและตลอดกาล พร้อมกับพระปรมาภิไธย และลงวันที่ 1 มค. 62

 จากนั้น เป็นภาพการ์ตูนฝีพระหัตถ์ โดยด้านซ้ายเป็น  “ครอบครัวสุขสันต์ ช่วยกันดูแล” ซึ่งเป็นภาพครอบครัวช่วยกันทำความสะอาดรถ  และรดน้ำต้นไม้

 

ส่วนด้านขวา “ยามว่างแบ่งปัน สร้างสรรค์ความดี เป็นภาพครอบครัว ร่วมกันทำกิจกรรมต่างๆตามโครงการจิตอาสา
“เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ทั้งการทำความสะอาด และการประกอบอาหาร ซึ่งภาพพื้นหลังของบัตรอวยพรด้านล่าง เป็นภาพพระที่นั่งอนันตสมาคม  ภาพเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์จำลอง และภาพเรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ 9 จำลอง ที่จัดแสดงขึ้นภายในงานอุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ “

 

 

ขอบคุณ:ภาพ และ ข้อมูล จาก เพจ เรารักราชวงศ์จักรี We loveChakri Dynasty”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน