ปรารถนาสิ่งใดตั้งจิตให้มั่น! สวด “คาถาบูชาหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ” (ที่บ้าน) อธิษฐานขอพรได้ 1 อย่างเท่านั้น!

ปรารถนาสิ่งใดตั้งจิตให้มั่น! สวด “คาถาบูชาหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ” (ที่บ้าน) อธิษฐานขอพรได้ 1 อย่างเท่านั้น!

Publish 2018-03-31 16:59:27


 “หลวงพ่อทันใจ”  วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่คนทั่วประเทศให้ความเคารพศรัทธา เพราะมีความเชื่อว่าหากขอพรใดๆต่อท่านจะสำเร็จรวดเร็วทันใจ ตามนามงคลของท่าน คือ  “หลวงพ่อทันใจ” ซึ่งสืบเนื่องมาจาก ระยะเวลาในการสร้างองค์พระพุทธรูปหลวงพ่อทันใจ  ใช้เวลาไม่นาน ก็สำเร็จเสร็จสิ้นไปได้ด้วยดี จึงเรียกว่า “หลวงพ่อทันใจ” นั่นเอง  ด้วยเหตุนี้จึงถือคติความเชื่อให้ผู้ศรัทธาขอพรในเรื่องต่างๆ โดยมีความปรารถนาว่าจะสำเร็จอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น ชื่อเสียง เงินทอง ลาภยศ โชคลาภ หรือแม้แต่การขออธิษฐานเพื่อให้หายเจ็บไข้ได้ป่วย ก็สำเร็จด้วยดี อย่างที่เห็นกันอยู่ในปัจจุบัน คือ มีผู้คนจำนวนมากหลั่งไหลไปกราบไหว้หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เพื่อขอพรในเรื่องต่างๆ  โดยเมื่อสำเร็จผลดั่งใจปรารถนาแล้ว ก็มักจะนำพวงมาลัยดอกมะลิมาถวายท่านตามที่ปฏิบัติกันสืบมา

หากแต่ผู้คนจำนวนมาก ที่ไม่สามารถเดินทางไปถึงวัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่ได้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แต่ถ้ามีจิตศรัทธาเชื่อมั่น ก็สามารถกราบไหว้บูชา หลวงพ่อทันใจที่บ้านได้ ซึ่งทางที่ดีควรมีรูปบูชาของท่าน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุมงคล เช่น เหรียญหลวงพ่อทันใจ  รูปหล่อลอยองค์ พระขนาดบูชาและอื่นๆ แต่ถ้าหากไม่มีจริงๆ สามารถใช้ภาพถ่ายของหลวงพ่อทันใจตั้งไว้บนหิ้งพระเพื่อบูชาก็ได้เช่นกัน  

 

สำหรับ “วิธีขอพรองค์หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ”   จากข้อมูลของ “กลุ่มมหัศจรรย์หลวงพ่อทันใจ”   และเพจ : หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่ ได้แนะนำไว้ดังต่อไปนี้

-จุดธูป 3 ดอก

-ขอได้ 1 เรื่อง

-ขอกับเหรียญหรือองค์พระที่บ้าน

-ถ้าสำเร็จต้องถวายพวงมาลัยดอกมะลิ 50 พวงขึ้นไป

-บอกชื่อ -สุกล  ดังๆ แล้ว สวดคาถาหลวงพ่อทันใจ

ตั้งนะโม 3จบ  “โอมนะโม พุทธายะ ยะอะสะ สุมัง จะปาคะ”

 อย่างไรก็ดี การขอพรกับหลวงพ่อทันใจนั้นสามารถขอได้ทุกเรื่อง แต่ย้ำว่า ต้อง “ขอทีละเรื่อง” และต้องเอ่ยชื่อนามสกุลของตนเองให้ชัดเจน และ ขอพรอย่างชัดเจนว่าต้องการให้ท่านเมตตาช่วยเหลือในเรื่องใด  เมื่อสำเร็จแล้วจึงขอเรื่องใหม่ได้   และอย่าลืม เมื่อสมปรารถนาแล้วต้องมาถวายพวงมาลัยดอกมะลิด้วยตนเองเท่านั้น ที่วัดพระธาตุดอยคำ!!   

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  :  กลุ่มมหัศจรรย์หลวงพ่อทันใจ  และเพจ : หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่

https://web.facebook.com/DoiKhamTemple/photos/pb.610349242374010.-2207520000.1415358262./727136407361959?_rdc=1&_rdr

เครดิตภาพ เพจ : หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่ https://web.facebook.com/DoiKhamTemple/ และ FB : ying suradchaya

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน