เบอร์โทรนี้อย่ารับ!! เตือนภัย!! คอลเซ็นเตอร์ปลอม หลอกเป็นไปรษณีย์ ให้โอนเงิน

Publish 2017-09-20 14:08:24

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2560 ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กคุณ Athipatz Hari ได้เผยแพร่ข้อความผ่านทางทางเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเตือนภัยคอลเซ็นเตอร์ปลอม โทรมาหลอกให้โอนเงินดังนี้ 

.
แจ้งเตือน ตอนนี้มีคอลเซ็นเตอร์ ที่เป็นมิจฉา มาโทรหลอกให้โอนเงินนะครับ 
เรื่องราวประมาณนี้


1.เริ่มจากโทรมาจากไปรษณีย์ ว่ามีพัสดุค้างอยู่ที่ไปรษณีย์ขอนแก่น 
2.มันบอกว่าจะโอนสายไปที่สถานีภูธรขอนแก่น และจะมี ร้อยโทหญิงกิตติยา รับสาย บอกเรามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด ฟอกเงิน จำนวนหลายล้าน โดยมีการเงินผ่านบัญชีเรา และบอกว่าจะมีการบันทึกเสียงเพื่อเป็นหลักฐาน และมันจะให้เราเดินทางไปสู้คดี ที่จ.ขอนแก่น และเราสามารถติดคุกได้ ถ้าเราไม่อยากเสียเวลามาสู้คดี และบอกอีกว่า คดีนี้เป็นความลับห้ามบอกใคร มันให้เราไปขอร้องผู้การ ว่าเราบริสุทธิ์จริง 
3.มันโอนสายไปต่อ โดยแอบอ้างชื่อ พล.ต.ท จตุพล ปานรักษา โดยให้จะให้เรายืนยันและปกป้องเงินเรา โดยให้เราโอนเงินมาบัญชีกลางเพื่อเป็นการปกป้องเงิน ในระหว่างที่เราไปกดเงินเนี่ย จะให้เราถือสายตลอด ห้ามว่างสาย นะ 


ผมก็เลยไปหาเบอร์ สถานีตำรวจภูธรขอนแก่น ซึ่งมันไม่ตรงกับเบอร์สถานี และสอบถามตำรวจเรียบร้อยแล้วว่า มันเป็นมิจฉาชีพจะมาหลอกให้โอนเงิน มีคนมาแจ้งหลายรายแล้ว โดยมันแฮค ระบบเบอร์สถานีตำรวจไปหลอกลวง #ผู้การอะไรโครตว่างโทรคุยหลายชั่วโมง #แต่เราก็ว่างกว่าคุยกับมันสนุกดีแก้เบื่อ 555555


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จินต์จุฑา เจนสระคู