“ถึงเป็นอรหันต์ก็ไม่พ้นวิบากกรรมเก่าจากอดีตชาติได้” หลวงปู่หลุย!!! เปิดวิบากกรรมของอริยสงฆ์ทั้ง ๕ ที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกพร้อมกันปี๒๓

Publish 2017-04-27 14:04:10

“ถึงเป็นอรหันต์ก็ไม่พ้นวิบากกรรมเก่าจากอดีตชาติได้” หลวงปู่หลุย!!! เปิดวิบากกรรมของอริยสงฆ์ทั้ง ๕ ที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกพร้อมกันปี๒๓

พระอริยสงห์ ๕ รุปที่มรณภาพพร้อมกันในเหตุการณ์ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตก เมื่อ ๒๗ เมษายน ๒๕๒๓ นั้น หลวงปู่ดู่ พฺรหฺมปัญโญ วัดสะแก ซึ่งเป็นอริยสงฆ์ ได้เคยกล่าวว่าท่านทั้งหมดสำเร็จอรหันต์แล้ว และรู้ตัวก่อนว่าจะละสังขารวันไหน แต่ไม่หนี ซึ่งยังมีพระอริยสงห์อีก คือ หลวงปู่หลุย จันทสาโร ที่เมตตาเล่าถึงบุพกรรมที่ทำให้พระอริยสงฆ์ทั้ง ๕ รูป ต้องประสบอุปัทวเหตุเครื่องบินตกในครั้งนี้ว่า


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ : ลางสังหรณ์ก่อนฟ้าสาง!! "หลวงปู่สมชาย" เผย "ลางบอกเหตุ" เครื่องบินตก...และการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงศ์พระป่ากรรมฐาน!!ในอดีตชาติ ท่านทั้ง ๕ ( พระอาจารย์บุญมา ฐิตเปโม , พระอาจารย์วัน อุตตโม , พระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ , พระอาจารย์สิงห์ทอง ธัมมวโร และพระอาจารย์สุพัฒ สุขกาโร) เกิดในสกุลชาวนาที่ยากจน ต้องขวนขวายหาเลี้ยงชีพไปวัน ๆ ทั้ง ๕ คนเป็นเพื่อนที่คุ้นเคยกันมา เมื่อยังเด็กได้จูงควายออกไปเลี้ยงพร้อมกัน ผูกควายกันแล้วก็พากันเล่นและออกหากบเขียดไปเป็นอาหารตามประสาคนจน
ทีนี้ ๑ ใน ๕ คน เกิดไปเห็นรังนกเข้า ก็ช่วยกันหาไม้เขี่ยรังนกให้ตกลงมาเพื่อหวังเอาไข่นกไปกิน แต่เมื่อรังนกตกลงมากลับกลายเป็นลูกนก  ๓ ตัวแล้วตายสิ้น ไม่ใช่ไข่นกดังที่เข้าใจ 
ด้วยวิบากกรรมอันนี้ส่งผลให้ท่านทั้ง ๕ ต้องตกจากที่สูงมามรณภาพ ในเครื่องบินลำนั้นมีคุณหญิงท่านหนึ่งกลับจากไปปฏิบัติธรรมกับท่านพระอาจารย์จวนมาด้วย ท่านเลยมาสิ้นชีวิตพร้อมกัน 
ในอดีต ขณะที่เด็กชายทั้ง 5 กำลังเขี่ยรังนกอยู่นั้น เด็กหญิงลูกชาวนาผู้เป็นน้องสาวของ ๑ ใน ๕ คนก็มายืนเชียร์อยู่ข้าง ๆ
“จะหล่นแล้ว...จะหล่นแล้ว”
โดยเธอไม่ได้ลงมือทำ เด็กหญิงในภพนั้นคือคุณหญิงในภพนี้ ก็เพียงมีจิตคิดยินดีในการประกอบอกุศลกรรมของผู้อื่น วิบากนั้นยังส่งผลมาให้เกิดในภพชาติเดียวกัน บันดาลให้ไปตกเครื่องบินพร้อมกัน
แล้วถ้าทำเองเล่า ???


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ : หลวงปู่ดู่!!! ยืนยันหนักแน่น”พระอริยสงฆ์ทุกองค์ที่มรณภาพในอุบัติเหตุจากเครื่องบินตกเมื่อปี๒๕๒๗ สำเร็จอรหันต์แล้วทุกองค์


พูดถึงตรงนี้ หลวงปู่หลุยก็สั่งว่า
" อย่าไปยินดีในการทำชั่วของคนอื่น เพราะเราจะมีส่วนในบาปนั้นด้วย แต่ให้ยินดีในการประกอบคุณงามความดีของตนและของคนอื่น เพราะจะได้แต่บุญโดยฝ่ายเดียว "
ที่มา : FBเพจพระกรรมฐาน สายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :๒๗ เมษายน ๖๐ ครบรอบ ๓๗ ปี รำลึกการสูญเสียจากไปพร้อมกันของ พระอริยสงฆ์ พระคณาจารย์กรรมฐานสายพระป่า ๕รูป!!!#วันนี้ในอดีต

ข่าวโดย :  กิตติ จิตรพรหม ทีนิวส์  / สำนักพิมพ์ กรีนปัญญาญาณ/ ทีมข่าวปัญญาญาณ – ทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม

ติดตามข่าวอื่นๆ