ปิดคดีสะเทือนขวัญ! ศาลสงขลาตัดสิน คดียิงนายกอบต.เขาพระ สั่งประหารชีวิต 3 คน จำคุกตลอดชีวิต 1 คน

Publish 2019-02-28 19:07:48

      จากคดีดังที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.สงขลา กรณีคนร้ายบุกยิง นายอุดม ขุนศรีหวาน อายุ 49 ปี หรือนายกดม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เสียชีวิตอย่างอุกอาจ ภายในร้านกาแฟแห่งหนึ่งริมถนนยนตรการกำธร พื้นที่หมู่ 3 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 พ.ย.ปีที่แล้วและคดีนี้ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลาร่วมชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค9 ใช้เวลาสืบสวนแค่1 เดือนก็สามารถติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งผู้จ้างวาน ผู้รับงาน และทีมมือปืนได้ยกทีมรวม4 คน 

                                                                                                                                               

 

 

         ประกอบด้วย นายกนิษฐา หรือฐา เพ็ชรสุก อายุ 43 ปี อดีตรองนายก อบต.เขาพระ ซึ่งเป็นผู้จ้างวาน นายพิศาล หรือบ่าว สุขการ อายุ 26 ปี และส.ต.ท.ณวงศ์ยศ หรือภูมิ กาญจนะแก้ว อายุ 26 ปี ตำรวจสังกัด สภ.ตันหยง อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นทีมมือปืน และนายวันชัย สุขการ อายุ 55 ปี ผู้รับงาน ซึ่งเป็นพ่อของนายพิศาล ที่เป็นมือปืน

ล่าสุดในวันนี้(28ก.พ.)ศาลจังหวัดสงขลา ได้ตัดสินคดีนี้แล้วโดยลงโทษประหารชีวิต 3 คน, จำคุกตลอดชีวิต 1 คน  โดยโทษประหารชีวิตประกอบด้วย นายกนิษฐา หรือฐา เพ็ชรสุก อดีตรองนายก อบต.เขาพระ ผู้จ้างวาน, นายพิศาล หรือบ่าว สุขการ มือปืน, นายวันชัย สุขการ คนรับงานและคนขับรถ  ส่วน ส.ต.ท.ณวงศ์ยศ หรือภูมิ กาญจนะแก้ว ตำรวจ สภ.ตันหยง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นคนคุ้มกันถูกจำคุกตลอดชีวิต

                                                                                                                                                     

 

 

 


     สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 พฤศจิกายนปีที่แล้ว ขณะที่นายอุดม ไปนั่งทานกาแฟอยู่ที่ร้านคนเหล็กซึ่งเป็นร้านประจำได้ถูกกลุ่มคนร้ายทั้งสี่คนขับรถมิตซูบิชิปาเจโร่สีขาจอดหน้าร้านแล้วคนร้ายลงไปกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้น3 นัดเสียชีวิตคาที่  กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนแกะรอยคนร้ายและสามารถจับกุมทีมฆ่าได้ยกทีมทั้ง4 คน

                ส่วนสาเหตุการสังหารมาจากกรณีที่นายกอุดม ได้ไล่ นายกนิษฐา ผู้จ้างวานออกจากตำแหน่งรองนายก อบต.เขาพระ เมื่อปี 2555 ทั้งที่เป็นเพื่อนรักกัน เพราะขัดแย้งกันเกี่ยวกับการบริหารงานภายใน อบต. และต่อมา เมื่อปี 2560 ยังได้ไล่ภรรยาของนายกนิษฐา ออกจากตำแหน่งครูอัตราจ้างอีก 1 คน นอกจากนี้ ยังมีปัญหาเรื่องหนี้สินที่นายกนิษฐา กู้ยืมของ อบต.เขาพระ มากว่า 3 แสนบาท โดยมีเจ้าหน้าที่ อบต.เป็นคนค้ำ และนายกอุดม ได้โทรศัพท์ทวงถาม ยิ่งสร้างความโกรธแค้นให้แก่ นายกนิษฐา เป็นอย่างมาก

จึงได้ติดต่อทีมมือปืนให้มายิงนายกอุดม เพื่อล้างแค้น โดยตั้งค่าหัว 7 แสนบาท และร่วมกันวางแผนมาตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม กระทั่งในวันเกิดเหตุได้สบโอกาสลงมือจนสำเร็จ แต่ก็หนีไม่รอดจนมาถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด

                                                                                                                                                      

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจอแล้ว "ผู้ใหญ่บ้าน" ตำบลเขาพระ หลังหายตัวไป 9 วัน พบเสียชีวิตในรถ

ผู้ว่าฯ สั่งตั้งกรรมการสอบนายก อบต.ฉาว บีบคอ ดร.หนุ่ม ประพฤติตัวไม่เหมาะสม (ชมคลิป)

คนร้ายลอบยิงทหารนราฯ ทำหน้าที่เป็น"นายสิบพยาบาล"ดูแลคนเจ็บป่วย ตามจ่อซ้ำศีรษะเสียชีวิต

เพื่อนรักสังหารโหด!? รวบ 2 ทหารพราน แอบลอบยิงเพื่อนทหารพรานสังกัดเดียวกัน ดับคาบ้านพัก

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน