หนุ่มใหญ่ชาร์จมือถือทิ้งไว้ ไม่อยู่บ้าน เกิดไฟไหม้ห้องนอน โชคดีดับทัน หวิดวอดทั้งหลัง

Publish 2019-02-18 15:52:24

ร้อยตำรวจเอกจักรพงษ์ ใจนักรบ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ห้องนอนภายในบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 97/1 หมู่ที่ 5 ตำบลไตรตรึงษ์ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โดยพบว่าเพลิงลุกไหม้ภายในห้องนอนเกือบทั้งหมด และหวิดลุกลามไหม้บริเวณบ้านทั้งหลัง โชคดีเพื่อนบ้านใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัดเพลิงเบื้องต้น ก่อนประสานรถดับเพลิงอบต.อ่างทอง อบต.ไตรตรึงษ์ และเทศบาลตำบลปากดง ช่วยกันควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ 

 

 

 

 


อุทาหร์ ชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ ไม่อยู่บ้าน

จากการสอบถาม นางสาวรัตนาพร ใจงาม อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน ออกไปทำธุระกันหมด โดยตนพร้อมด้วยลูกสาว นั่งอยู่ด่านหลังบ้าน จู่ๆก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงเข้ามาดูในบ้าน พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ภายในห้องนอนของพ่อแม่ตน จึงร้องเรียกให้เพื่อนบ้านช่วยสกัดเพลิงไหม้ และประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาควบคุมเพลิงดังกล่าว  ด้านนางสมพงศ์ ใจงาม อายุ 64 ปี เจ้าของห้องที่เกิดเพลิงไหม้ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ในห้อง โดยเป็นการเสียบทิ้งไว้กับเต้าเสียปลั๊กผนังห้อง และได้ออกไปธุระข้างนอก จนลูกสาวโทรศัพท์ไปบอกว่าไฟไหม้บ้านตนจึงรีบเข้ามาดูดังกล่าว 

 

 

 

 

เกิดไฟไหม้ห้องนอน โชคดีดับดัน หวิดวอดทั้งหลัง

เหตุการณ์เพลิงไหม้ดังกล่าวในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะมาจากสาเหตุที่เจ้าของห้องได้ชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้แล้วเกิดไฟไหม้จนไฟลุกลามไปทั่วบริเวณห้องจนได้รับความเสียหายดังกล่าว เบื้องต้นค่าความเสียหายอยู่ประมาณ 1 แสนบาท อย่างไรก็ตามขอฝากไว้เป็นอุทาหรณ์และเตือนประชาชนก่อนออกจากบ้านควรสำรวจอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ว่าได้ปิดหรือถอดปลั๊กออกหมดทุกจุดในบ้านหรือยังเพราะอาจเกิดการระเบิก หรือลัดวงจรเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ได้ 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
ไฟไหม้รถยนต์เก๋งวอดทั้งคัน ขณะที่เจ้าของรถเผยมีเสียงระเบิดจากห้องเครื่องก่อนไฟลุกท่วม

ไฟไหม้ "คอนโดลุมพินี" รามอินทรา-นวมินทร์ สำลักควัน 5 ราย นำตัวส่งรพ(คลิป)    
บ้านเด็กนักเรียน โดนไฟไหม้หมดทั้งหลัง "ไม่เหลืออะไรเลย แม้แต่เสื้อผ้า"    
ไฟไหม้บ่อขยะ อบต.กบินทร์ส่งผลกระทบกระทบชุมชนแล้ว

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กำแพงเพชรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์