เร่งหาเบาะแส คนร้ายลอบยิงทหารพรานดับคาบ้าน จนท.ตั้ง 3 ปมต้องสงสัย

Publish 2019-02-18 15:20:26

        ความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบยิง นายเจริญ โมราพันธ์ อายุ 43 ปี อาสาสมัครทหารพรานสังกัดกรมทหารพรานที่47 จ.ยะลา เสียชีวิตคาบ้านพักเมื่อคืนนี้ขณะกำลังนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน โดยคนร้ายได้สอดกระปอกปืนเข้าไปทางรูประตูหน้าบ้านที่ผุและกระหน่ำยิง3นัด  ด้วยอาวุธปืนพก ขนาด .38  กระสุนถูกบริเวณหน้าอกซ้าย และสีข้างขวา รวม 2 นัด

ล่าสุดในวันนี้(18ก.พ.) ได้มีการตั้งทีมสืบสวนขึ้นมาเร่งคลี่คลายคดีนี้4 ชุดทั้งชุดสืบสวนสภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวนภาค9 ชุดสืบสวนตำรวจและตำรวจกองปราบ  และทางชุดสืบสวนนำโดยซึ่งนำโดย พล.ต.ต.สมชาย รักษ์เสนาะ ผู้บังคับการสืบสวนภาค9 ได้ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 80/2 หมู่10 ต.ทุ่งหวัง อ.เมืองสงขลา อีกครั้ง

เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมบริเวณบ้านพักและโดยรอบจุดเกิดเหตุและดูเส้นทางเข้าออกของคนร้าย   รวมทั้งได้สอบปากคำ นางสาวกรรณิกา บัวศรี อายุ43 ปี ภรรยาของผู้ตายเกี่ยวกับรายละเอียดของเหตุการณ์ทั้งหมดในช่วงเกิดเหตุ ว่าผู้ตายนั่งอยู่จุดไหน คุยกับใคร 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สังหารโหด คนร้ายซุ่มยิงทหารพรานดับคาบ้านพัก ขณะกำลังนั่งดูทีวี
                                                                                                                                       

 

         ซึ่งจากคำให้การของภรรยา บอกว่า ผู้ตายไม่มีปัญหากับใครทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว แต่มีการปล่อยเงินกู้วงเงินหลักแสนบาทให้กับผู้กู้คนหนึ่ง รวมทั้งเมื่อหลายปีก่อนก็เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านซึ่งเป็นญาติกันเกี่ยวกับการสร้างกำแพงแต่ก็ไม่ได้รุนแรงแค่ไม่พูดกันและต่างคนต่างอยู่

ด้านการสอบสวนคดีนี้ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญแม่และน้องชายซึ่งเป็นตำรวจชุดสืบสวนอยู่ที่นครบาลมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นส่วนตัวต่างๆเพื่อหาความเชื่อมโยงและสาเหตุของการถูกยิงเสียชีวิตซึ่งได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์พอสมควรแต่ยังไม่การเปิดเผยในรายละเอียด

                                                                                                                                               

 

 


          ซึ่งแนวทางการสืบสวนขณะนี้เจ้าหน้าที่จึงมุ่งไปที่ประเด็นที่เกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้ที่ภรรยาให้ข้อมูลรวมถึงประเด็นอื่นๆรวมถึงเรื่องชู้สาวซึ่งยังไม่ตัดทิ้งเช่นกันและจะสอบสวนลงลึกในรายละเอียด  และจากการประสานข้อมูลกับทางต้นสังกัดพบว่า พักหลังผู้ตายลากลับมาพักอยู่ที่บ้านบ่อยมากแต่ก็ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไร

ในขณะที่คุณยายคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนบ้านและรู้จักกับผู้ตายยืนยันว่า นายเจริญ เป็นคนดีมากเคยช่วยเหลือเอายามาให้เป็นประจำและแถวบ้านก็ไม่เคยมีเรื่องกับใคร เมื่อคืนนี้ได้ยิงเสียงปืนเช่นกันแต่ไม่ได้ออกมาดูเพราะเป็นลม

                                                                                                                                             

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดโหด!! จ่อยิงหัวช่างวัดดัง ก่อนถีบทิ้งเขื่อน คาดปมพัวพันยา และชู้สาวเป็นเหตุ

ทันควัน! แก้งเด็กแว้น บุกไล่ยิงนักเรียนในโรงเรียน เข้ามอบตัวแล้ว

น้องชายเลือดร้อน ยืมสายชาร์จโทรศัพท์พี่ไม่ให้ คว้าปืนยิงเลือดสาดหวิดดับ

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน