วัดดังเมืองโคราชขึ้นป้ายเตือน ห้ามทะเลาะวิวาท ปรับ3ล้านบาท งานนี้วัยรุ่นมีหนาวไม่กล้าตีกันในงาน

วัดดังเมืองโคราชขึ้นป้ายเตือน ห้ามทะเลาะวิวาท ปรับ3ล้านบาท งานนี้วัยรุ่นมีหนาวไม่กล้าตีกันในงาน

Publish 2019-01-02 14:35:34


ต้องบอกเลยว่านี่คงเป็นค่าปรับที่แพงที่สุดในโลก หากเกิดเหตุการณ์ที่วัยรุ่นคิดจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันในงาน ปิดทองฝังลูกนิมิต ณ.วัดบ้านหัวทำนบ ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา จัดขึ้นเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน ซึ่งภายในงานได้มีการนำป้ายประกาศข้อความดังกล่าว ไปติดไว้ทั่วบริเวณวัดเพื่อเป็นการย้ำเตือนสติวัยรุ่น

  

โดยป้ายข้อความดังกล่าวสร้างความสนใจให้กับพุทธศาสนิกชนที่ไปร่วมทำบุญที่วัด เป็นอย่างมาก เพราะจำนวนค่าปรับนั้นสูงมาก และยังสูงเกินกว่าค่าปรับตามกฎหมายอีกด้วย ทำเอานักท่องเที่ยวแต่ละคนถึงกับนำโทรศัพท์มือถือออกมาบันทึกภาพเก็บไว้ และแสดงความเห็นกันไปต่างๆ นานา แต่ส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยเพราะงานบุญงานกุศลไม่ควรมีเรื่องทะเลาะวิวาทเกิดขึ้น 

 

 

ทั้งนี้จากการสอบถามคณะกรรมการวัด ทราบว่า "สาเหตุที่ต้องนำป้ายที่มีข้อความดังกล่าวมาติดไว้ เนื่องจากภายในวัดจัดงานเป็นเวลากว่า 9 วัน 9 คืน โดยมีการแสดงมหรสพต่างๆ มากมาย ทุกอย่างล้วนมีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น เช่น ค่าเครื่องเสียงที่ใช้ภายในงาน ค่าการแสดงมหรสพ ทั้งลิเก หนังกลางแปลง วงดนตรีย้อนยุค และการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย"
  

"หากเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้นจะทำให้ประชาชนไม่อยากเดินทางเข้ามาร่วมงานที่วัดแห่งนี้ก็ทำให้ยอดเงินบริจาคลดลง และการทะเลาะวิวาทแต่ละครั้งอาจก่อให้เกิดความเสียหายอีกด้วย ซึ่งทางคณะกรรมการวัดและชาวบ้านก็ได้มีความเห็นตรงกัน จึงจัดทำป้ายข้อความดังกล่าวขึ้น พร้อมตั้งค่าปรับไว้ในราคาที่สูงถึง 3 ล้านบาท เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้นภายในวัด" 

 

 

ขอบคุณ : TNN

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว