คลิปฉาว จนท.รพ. จัดแข่งกีฬาสีบังหน้า ตกเย็นเปิดเพลงกระหึ่ม-เหล้าเพียบ ในสถานที่ราชการ

Publish 2018-12-22 16:52:58


เมื่อเวลา 23.20 น.คืนที่ที่ผ่านมา ( 21 ธ.ค.61) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนว่า ที่ลานข้างตึกใหม่ของโรงพยาบาลลำพูน ได้มีการจัดงานเลี้ยงของเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล  ซึ่งเป็นสถานที่ราชการ ได้มีการจัดอาหารโต๊ะจีน กว่า 40 โต๊ะ และมีการแสดงของนักดนตรี โดยมีเวทีติดป้ายว่า Happy New Year  มีการดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนถึงเวลา 23.20น. เสียงดังดนตรีเริ่มรบกวนผู้ป่วยและญาติที่มาเฝ้าไข้ จึงได้ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าว

 

 

 

 


เจ้าหน้าที่ รพ.แข่งกีฬาสีแล้วจัดเลี้ยงในโรงพยาบาล พร้อมดนตรีเสียงดังกระหึ่มทั่วโรงพยาบาล ชาวบ้านร้องสื่อว่าไม่เหหมาะสมส่อผิดกฎหมาย

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้มีการเต้นรำกันอย่างสนุกสุดเหวี่ยง อย่างเมามันส์ลักษณะเหมือนคนมึนเมาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผู้สื่อข่าวจึงเดินไปสำรวจตามโต๊ะต่างๆ ก็พบว่ามีขวดของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลายชนิด ทั้งขวดเบียร์ ขวดไวท์ ขวดสุรา และขวดโซดา วางอยู่ตามตะต่างๆจำนวนมาก พนักงานของโต๊ะจีนกำลังเริ่มเก็บโต๊ะเก็บกวาด

 

 

แต่ด้านหน้าเวทียังมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลประมาณจำนวนกว่า 30 คนยังคงเต้นกันอย่างสนุกสนานอยู่หน้าเวทีท่ามกลางเสียงดนตรีที่ดังกระหึ่มกึกก้องทั่วบริเวณโรงพยาบาล ตามที่ได้รับร้องเรียนมา ซึ่งเป็นสถานที่ราชการ และอาจจะเข้าข่ายผิด พรบ.แอลกอฮอล์ เพราะจัดเลี้ยงสุราและของมึนเมาในสถานที่ราชการ

 

 

 

มีการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาดื่มกินในสถานที่ราชการ


ผู้ร้องเรียนให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลลำพูนได้จัดให้เจ้าหน้าที่แข่งขันกีฬาสี พอตกเย็นก็มีงานเลี้ยงสังสรรค์  ซึ่งถือว่าเป็นการอ้างจัดงานแข่งขันกีฬา แต่ในความเป็นจริงเป็นการเลี้ยงฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มากกว่า การแข่งขันกีฬาสีเป็นแค่ข้ออ้าง และที่ไม่เหมาะสมไม่สมควรอย่างยิ่งคือการนำสุราเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มาดื่มกันในสถานที่ราชการ

 

 

ซึ่งอาจจะเป็นการเข้าข่ายกระทำผิด พรบ.แอลกอฮอล์ ซึ่งผู้สื่อข่าวจะได้สอบถามไปยังผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูนอีกครั้งว่าการจัดเลี้ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอในสถานที่ราชการนั้นถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ และจะดำเนินการอย่างไร

 

 

เช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อสอบถาม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน ในฐานะผู้บังคับบัญชา แต่ไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ วันจันทร์จะได้สอบถามอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรกับเรื่องนี้

 

 

 

ทีมข่าวเฉพาะกิจ ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)
HASTAG :