อุตุฯ เตือนด่วน!! 27 ก.ย. – 1 ต.ค. ภาคอีสานเตรียมรับมือฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ซึ่งจะมีผลกระทบในหลายพื้นที่ (รายละเอียด)

อุตุฯ เตือนด่วน!! 27 ก.ย. – 1 ต.ค. ภาคอีสานเตรียมรับมือฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ซึ่งจะมีผลกระทบในหลายพื้นที่ (รายละเอียด)

Publish 2018-09-27 18:42:03


วันที่ 27 กันยายน 2561 กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "ฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบริเวณประเทศไทย มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน ถึงวันที่ 1 ตุลาคม 2561 ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 27 กันยายน 2561

โดยในช่วงวันที่ 27 กันยายน – 1 ตุลาคม 2561 บริเวณประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง โดยจะเริ่มในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน)ก่อน ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ทั้งนี้เนื่องจากความกดอากาศสูงจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน ประกอบกับร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคกลางและภาคตะวันออก ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังอ่อน พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย


 สำหรับพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) ที่คาดว่าจะมีผลกระทบ มีดังนี้

 

ในช่วงวันที่ 27-28 กันยายน 2561

บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร มุกดาหาร กาฬสินธุ์ และขอนแก่น

 

และในช่วงวันที่ 29 กันยายน – 1 ตุลาคม 2561

บริเวณจังหวัดมุกดาหาร กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา  บุรีรัมย์ สุรินทร์ ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี และศรีสะเกษ

 จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่ง ปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกัน และระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย และได้ติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยา
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชูชัย ดำรงสันติสุข(ชัย)
HASTAG :