สลด 4 วัยรุ่นลงเล่นน้ำในลำน้ำพุงที่เชี่ยวกราดเกิดพลัดจมหายไป1รอด3!!ประดาน้ำดำค้นหายังไม่พบ

Publish 2018-07-30 23:00:48

สกลนคร  สลด  4 วัยรุ่นลงเล่นน้ำในลำน้ำพุง  ที่เชี่ยวกราก  เกิดพลัดจมหายไป 1 รอด 3   ประดาน้ำดำค้นหายังไม่พบ

วันที่  30 ก.ค. 61 เวลา 16.00 น.  นายอนุพงศ์  หอมจันทร์  นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเหล่าปอแดง  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหนองแคน  ตำบลเหล่าปอแดง  อำเภอเมือง  จังหวัดสกลนคร  ว่ามีเด็กที่ลงเล่นน้ำในลำน้ำพุง  เขตพื้นที่บ้านดอนยาง  ตำบลเหล่าปอแดง  อำเภอเมือง  จังหวัดสกลนคร   ได้พลัดจมหายที่ลำน้ำพุง 1 คน  ส่วนอีก 3 คน รอดและว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งได้  หลังได้รับแจ้งจึงได้ประสานทีมกู้ชีพเทศบาลตำบลเหล่าปอแดงออกตรวจสอบ  พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นลำน้ำพุง  อยู่ลึกจากถนนสายโพนยางคำ-ด่านม่วงคำ ประมาณ 1 ก.ม. ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุเป็นลำน้ำที่คดโค้งและมีน้ำไหลเชี่ยวแรง  โดยผู้ที่สูญหายรายนี้ทราบชื่อคือ ด.ช.ดุจทาเพชร  อ่อนโสภา  อายุ 14 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 1 ตำบลเหล่าปอแดง  อำเภอเมือง  จังหวัดสกลนคร  ซึ่งต่อมาได้มีการประสานขอสนับสนุนทีมนักประดาน้ำจากศูนย์ ปภ.เขต 7   , เมตตาธรรมมูลนิธิสกลนคร  , มูลนิธิสว่างแดนดินธรรมสถาน , กู้ชีพ สภ.ตาดโตน (ชุดคำหอม) และกู้ชีพกู้ภัยในพื้นที่ใกล้เคียง  มาสนับสนุนการปฏิบัติงานในการค้นหา

 

 

 

 


2

สอบถามนายวีระศักดิ์  อ่อนโสภา  อายุ 41 ปี  ซึ่งเป็นบิดาของ ด.ช.ดุจทาเพชร    อ่อนโสภา  หรือเด็กชายเก่ง  ผู้สูญหายได้ความว่า  ก่อนเกิดเหตุลูกชายพร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน  รวมเป็น 4 คน  ได้พากันมาเล่นน้ำที่บริเวณดังกล่าว  ซึ่งเป็นช่วงที่ระดับน้ำเพิ่มขึ้นสูงกว่าปกติจนล้นฝั่ง   ในขณะที่กำลังว่ายน้ำไปมานั้น  น้ำได้พัดเอาร่างของ ด.ช.ดุจทาเพชร  หลุดออกจากกลุ่มของเพื่อน  แล้วไหลไปตามสายน้ำอย่างรวดเร็ว   เพื่ อนๆตั้งสติได้จึงได้พากันว่ายน้ำติดตามไปอย่างกระชั้นชิด  และสามารถคว้าตัวไว้ได้ในเวลาต่อมา  ท่ามกลางกระแสน้ำที่พัดแรงนำพาร่างของทั้ง 4 คน ไหลไปตามน้ำตลอดเวลา  แต่ในขณะที่ทุกคนกำลังพากันว่ายน้ำดึงร่างของเพื่อนกลับเข้าฝั่งนั้น   เป็นจุดที่เป็นคุ้งน้ำหรือวังน้ำวน  แต่ละคนเกิดหมดแรง  เพราะสู้แรงน้ำไม่ไหว  ทำให้ร่างของ ด.ช.ดุจทาเพชร  พลัดจมหายไปต่อหน้าต่อตา  คว้าไว้ไม่ทัน  จึงได้ตะเกียกตะดายขึ้นฝั่ง  แล้วกลับเข้าไปแจ้งชาวบ้านเพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว

 

 

 

 

3

ในขณะเดียวกัน  ทีมประดาน้ำที่มาถึง  ก็ได้ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ  สำรวจบริเวณโดยรอบ  ก่อนที่จะใช้เรือขับเลาะค้นหาไปตามจุดต่างๆ  พร้อมทั้งนักประดาน้ำ  ลงทำการค้นหา  ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลแรงมาก  ซึ่งเมื่อนักประดาน้ำทำงานไปได้ประมาณ 1 ชั่วโมง  ก็ยังไม่พบร่างของผู้สูญหายแต่อย่างใด   และต้องยุติการค้นหาเอาไว้ก่อน  เนื่องจากความมืดและกระแสน้ำเป็นอุปสรรค  จะทำการค้นหาใหม่ อีกครั้งในเช้าวันรุ่งขึ้น  โดยได้รับการสนับสนุนทีมประดาน้ำจากมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี  และกู้ภัยสัจธรรมเซการ่วมค้นหาร่างอีกครั้ง

 

 

 

 

 

นายวิศักดิ์  แก้วศิริ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสกลนคร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิศักดิ์ แก้วศิริ
HASTAG : อีสาน