#ชีวิตอแสนสั้น!! พบศพไต๋เรือวัย60 นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ภายในเรือ จนท.คาดน่าจะเป็นลมหรือมีโรคประจำตัว ก่อนช็อคหมดสติเสียชีวิต (มีคลิป)

Publish 2018-07-08 15:05:41

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 8 ก.ค.61  พ.ต.ท.วิชาญ ชำนาญ สว.(สอบสวน) สภ.นายายอาม ได้รับแจ้งจากนายบรรจบ เหมเวช อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.1 ต.กระแจะ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ว่าพบศพผู้เสียชีวิต อยู่ภายในเรือ บริเวณปากคลองกระแจะ ม.1 ต.กระแจะ อ.นายายอาม หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.วิชาญ ชำนาญ สว.(สอบสวน) สภ.นายายอาม จึงได้พร้อมด้วยแพทย์เวรจาก รพ.นายายอาม และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ร่วมเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทันทีที่เดินทางมาถึงพบผู้เสียชีวิตยังอยู่ภายในเรือประมง ขณะที่ญาติที่ไปพบต่างได้นำเรืออีกลำ ทำการลากกลับมาเข้าเทียบริมฝั่งหน้าบ้านของผู้เสียชีวิต จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต สวมกางเกงในเพียงตัวเดียว นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ภายในเรือจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.ท.วิชาญ ชำนาญ สว.(สอบสวน) สภ.นายายอาม ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายสวิง ธัญเหม อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ม.1 ต.กระแจะ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างไร และคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชม. สอบถามนายบรรจบ เหมเวช ซึ่งเป็นญาติของผู้ตายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายสวิง ผู้ตาย ได้ออกเรือไปช่วยเรืออีกลำ ซึ่งติดโขดหินที่ห่างจากบ้านของตนเองไม่ไกลนัก จนช่วงเวลาประมาณ 01.20 น. นายสวิง ก็ได้โทรศัพท์หาตนเองพร้อมกับบอกว่าตนเป็นลมและหายใจไม่ออก ขณะที่ตนเองได้รีบวางสาย ก่อนจะขับรถยนต์ไปที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่พบกับนายสวิง ตนจึงตะโกนเรียกอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ


ตนจึงไปดูและก็ต้องตกใจแทบช็อก เมื่อพบว่านายสวิง นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ ให้มาตรวจสอบดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.ท.วิชาญ ชำนาญ สว.(สอบสวน) สภ.นายายอาม พร้อมแพทย์เวร รพ.นายายอาม คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นลม หรืออาจมีโรคประจำตัว ก่อนจะมานอนพักและเกิดอาการช็อกหมดสติเสียชีวิตดังกล่าว โดยหลังจากการตรวจสอบพลิกศพอย่างละเอียด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.ท.วิชาญ ชำนาญ สว.(สอบสวน) สภ.นายายอาม ได้ทำการบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตไม่ติดใจถึงสาเหตุการตาย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้กับญาตินำกลับไปทำตามพิธีทางศาสนาต่อไป (มีคลิป)

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.จันทบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน