ทำเอาตะลึง!!! จนท.เข้าตรวจค้น ถึงกับผงะ? หลังพบยาและอาหารเสริมบรรจุพร้อมส่งนับแสน พอสอบถาม..กลับไม่พบใบอนุญาติ (ชมคลิป)

Publish 2018-07-05 17:36:10

วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. ทุ่งฝาย ลำปาง กำลังเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปางและเจ้าหน้าที่ จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง บุกจู่โจมเข้าไป บริเวณ บ้านเลขที่ 731 บ้านหนองละคอน ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง 

 


จนท.ตรวจยึดยาและอาหารเสริมปลอม

จากการเข้าไปตรวจสอบเบื้องต้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่าบ้านหลังดังกล่าวนั้น ได้มีการดัดแปลงเป็นโกดัง ลักลอบ ผลิตและบรรจุภัณฑ์ยาอาหารเสริม และอาหารบำรุงกำลังร่างกายต่างๆ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ทางเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจพบ ขวดบรรจุภัณฑ์ กล่องกระดาษและลังบรรจุผลิตภัณฑ์และหลอดบรรจุภัณฑ์ เมล็ดยา เครื่องชั่งดิจิตอล นับแสนรายการ กระจัดกระจายตามห้องต่างๆ ภายในบ้านหลังดังกล่าว

 

 

ทั้งนี้จากการสอบถาม พบว่าเจ้าของบ้านที่ดูแล คือ นายธนากร วังวีระนุสรณ์ อยู่บ้านเลขที่ 692 หมู่ 3 ต ต้นธงชัย อเมือง จ.ลำปาง นายธนากรให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองเป็นผู้รับจ้าง ให้บรรจุสินค้าต่างๆแล้วนำส่งลูกค้า ตาม ออเดอร์ โดยหลังจากบรรจุสินค้าแล้ว จะส่งไปตาม บริษัทรับส่งเอกชนต่างๆ และส่งไปตามจังหวัดต่างๆ หลังมี Order เข้ามา

 


ทั้งนี้จากการตรวจสอบในเบื้องต้นไม่พบใบ อนุญาต ผลิตและบรรจุภัณฑ์หรือใบประกอบการอย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดผลิตภัณฑ์ต่างๆคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 100,000 ชิ้น เป็นของกลางเพื่อเอาไปตรวจสอบผลิตภัณฑ์ไปตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

กานดาวดี  เทพสุธรรม    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดลำปางติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กานดาวดี เทพสุธรรม
HASTAG :